ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 มีนาคม 2560 / 13:41:14  
เตรียมจัดงาน วิ่งการกุศล D Herbs Plus มินิมาราธอน วิ่งสู้หวาน
เตรียมจัดงาน วิ่งการกุศล D Herbs Plus มินิมาราธอน วิ่งสู้หวาน
หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงาน D Herbs Plus มินิมาราธอนครั้งที่ 1 วิ่งสู้หวาน โดยมีระยะทาง 12 กิโลเมตร เพื่อจะนำเงินรายได้ทั้งหมดไปช่วยเหลือผู้ป่วยเบาหวานที่ไม่มีทุนทรัพย์

วันที่ 14 มีนาคม 2560 ที่ห้องประชุม 4 ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นางปรัชญา อิทธิรส ตัวแทนจากหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ บริษัท 118 ตองพีเทรดเตอร์จำกัด และโรงเรียนพัฒนาปัญญาไท ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน การวิ่งการกุศล D Herbs Plus มินิมาราธอนครั้งที่ 1 วิ่งสู้หวาน ในวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 เวลา 06.00 - 11.00 น. โดยมีเส้นทางวิ่งจากศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ – ห้วยตึงเฒ่าไปกลับ ระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร คาดว่าจะมีจำนวนผู้เข้าร่วมวิ่งประมาณ 1,000 - 2,500 คน โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินรายได้ จากค่าสมัครเข้าร่วมการวิ่งมินิมาราธอนทั้งหมดไปช่วยเหลือผู้ป่วยเบาหวานที่ไม่มีทุนทรัพย์ รักษาตัวและจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ใช้รักษาโรคเบาหวาน ตลอดจนกระตุ้นให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรค การป้องกันและการดูแลตนเองจากโรควิถีชีวิต ( Lifestyle Diseases) หรือโรคไม่ติดต่อ ( Non- Communicable Diseases) ที่เกิดจากการดำเนินชีวิตที่ไม่ถูกต้อง และน้อมนำโรคร้ายมาสู่ตนเอง เพื่อให้ประชาชนหันมาออกกำลังกายและดูแลรักษาสุขภาพก่อนที่โลกร้ายต่าง ๆ จะตามมา
นอกจากนี้ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น เช่นวัดความดัน การให้คำปรึกษาด้านสุขภาพแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม การให้คำแนะนำวิธีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค และการดำเนินชีวิตเพื่อดูแลตนเอง และป้องกันโรควิถีชีวิต การเลือกใช้สมุนไพรไทยเพื่อดูแลสุขภาพ ตลอดจนกิจกรรมนันทนาการก่อนและหลังการวิ่ง ณ บริเวณจุดสตาร์ท ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ฯ เช่นการตอบปัญหาสุขภาพและความรู้เรื่องสมุนไพร จับรางวัลหางบัตรเพื่อแจกของที่ระลึกจากผู้จัดฯ ซึ่งการแบ่งรุ่นอายุในการแข่งขันทั้งหมด 16 รุ่น ตามเพศ อายุและน้ำหนัก ผู้ชนะอันดับ 1-3 ของแต่ละรุ่น จะได้รับถ้วยรางวัลและได้รับเกียรติเป็น Brand Ambassador ของ D Herbs Plus ผู้เข้าเส้นชัย 700 คนแรก จะได้รับเหรียญที่ระลึก และผู้สมัครก่อน 700 คนแรกจะได้รับเสื้อกีฬาอีกด้วย ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครได้ที่ www.d-herbsplus.com หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่คุณหทัยกร หมายเลขโทรศัพท์ 083-6861639

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย/พิมพ์ศิริ จินาจันทร์
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 242

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738