ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 มีนาคม 2560 / 17:11:38  
ติดตามการป้องกันแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่า ในพื้นที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา
ติดตามการป้องกันแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่า ในพื้นที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ติดตามการป้องกันแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่า ในพื้นที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา พร้อมตรวจเยี่ยมให้กำลังใจราษฎรที่ถูกไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

วันที่ 16 มีนาคม 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางลงพื้นที่เพื่อติดตามการปฏิบัติงานเฝ้าระวังปัญหาหมอกควันและไฟป่า ในพื้นที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้เยี่ยมให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่หน่วยเฝ้าระวังไฟป่าในพื้นที่ เพื่อรับทราบปัญหาการปฏิบัติงานในช่วงเฝ้าระวัง 60 วันห้ามเผาเราทำได้เพื่อเชียงใหม่ไร้หมอกควัน กำชับและขอความร่วมมือในการควบคุมจุด Hotspot ไม่ให้เกินเป้าหมายที่กำหนดไว้ 797 จุดในปีนี้ โดยให้ลดลงจากปีที่แล้วในช่วง 60 วันห้ามเผา จังหวัดเชียงใหม่พบจุดความร้อน อยู่ที่ 886 จุด
นายปวิณ กล่าวว่า ในวันที่ 15 มีนาคม เพียงวันเดียว ดาวเทียม MODIS ตรวจพบจุดความร้อน(Hot spot) มากถึง 46 หากจะทำให้บรรลุผลตามข้อสั่งการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เวลาที่เหลืออยู่อีก 37 วัน ต้องควบคุมจุดความร้อนไม่ให้เกินวันละ 14 จุดโดยเฉลี่ย ในส่วนของค่า PM10 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จนถึงขณะนี้ยังไม่มีวันใด ที่มีค่าเฉลี่ยเกินมาตรฐาน 120 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร ซึ่งเป็นผลมาจากความร่วมมือร่วมใจของชาวเชียงใหม่ในการเข้าดับไฟได้อย่างทันท่วงทีไม่ปล่อยให้ลุกลาม
ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 35/1 หมู่ 6 ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา บ้านของนายจิ๊ แซ่ซ้ง ที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมา เพื่อมอบสิ่งของบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นและให้กำลังใจราษฎรที่ได้รับความเสียหาย

ข่าวโดย : ส.ปชส.เชียงใหม่ / ข่าว
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 176

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738