ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 24 มีนาคม 2560 / 14:18:52  
ททท. พร้อมจัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus @เชียงใหม่ หวังใช้"วิถีไทย"ขับเคลื่อนรายได้การท่องเที่ยว
ททท. พร้อมจัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus @เชียงใหม่ หวังใช้"วิถีไทย"ขับเคลื่อนรายได้การท่องเที่ยว
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เตรียมพร้อมจัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus @เชียงใหม่ เน้นกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว ชิมอาหารท้องถิ่น วิถีชีวิตชุมชนปลุกกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ 12 เมืองต้องห้ามพลาด คาดว่าจะสามารถช่วยกระตุ้นสร้างรายได้การเดินทางในประเทศให้เติบโตรวม 10% หรือประมาณ 950,000 ล้านบาท

วันนี้ (24 มี.ค. 60) เวลา 11.30 น. ที่ เวทีกลาง ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัลเชียงใหม่ นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus @ เชียงใหม่ พร้อมด้วยนายวิบูลย์ นิมิตรวานิช ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หัวหน้าส่วนราชการ และผู้ร่วมงานจำนวนมาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ดำเนินโครงการ 12 เมืองต้องห้าม..พลาด Plus ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2559 โดยมุ่งให้เกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวจากเมืองท่องเที่ยวหลักไปสู่เมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ ได้แก่ ลำปาง แพร่ พิษณุโลก ชัยภูมิ สุรินทร์ สระแก้ว ระยอง นครปฐม สุพรรณบุรี ชุมพร พัทลุง และสตูล โดยปี 2560 นี้ เน้นปลุกกระแสเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวร่วมค้นหา ชื่นชมกิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ อาทิ 9 อย่างห้ามพาดในเมืองต้องห้าม..พลาด อาหารถิ่นและวิถีชีวิตชุมชนที่มีความหลากหลายที่นักท่องเที่ยวอาจไม่เคยเดินทางไปหรือยังไม่ได้สัมผัสถึงสิ่งที่น่าสนของเมืองต้องห้าม..พลาด รวมทั้งการจัดกิจกรรมเสนอขายในรูปแบบต่าง ๆ ที่นักท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด
ทั้งนี้ งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus จัดขึ้นเพื่อเป็นกิจกรรมเสนอขายสินค้าทางการท่องเที่ยว (Consumer Fair) ระหว่างวันที่ 24 - 26 มีนาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล โดยมีการจำหน่ายแพ็คเกจท่องเที่ยวในราคาพิเศษ การจำหน่ายสินค้า OTOP อาหารท้องถิ่น รวมทั้งกิจกรรมสาธิตที่น่าสนใจ ตั้งเป้าผู้ประกอบการร่วมออกบูธไม่น้อยกว่า 100 ราย ซึ่งได้รับการสนับสนุนร่วมกับพันธมิตรด้านการท่องเที่ยว อาทิ สายการบินไทยแอร์เอเชีย การจัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารเครื่องบินราคาพิเศษในพื้นที่เมืองต้องห้าม..พลาด ธนาคารกรุงเทพ กระตุ้นให้ลูกค้าของธนาคารกรุงเทพเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งคาดว่ากิจกรรมต่าง ๆ จะสามารถสร้างรายได้จากการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

ข่าวโดย : ณัฏฐ์ สินันตา/สุพิชฌาย์ อุ่นแสง/นันท์ลภัส ต้นบุญ
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 240

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738