ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 4 เมษายน 2560 / 17:12:56  
ตร.เชียงใหม่ เตรียมมาตรการดูแลความปลอดภัยอย่างจริงจังในช่วงสงกรานต์
ตร.เชียงใหม่ เตรียมมาตรการดูแลความปลอดภัยอย่างจริงจังในช่วงสงกรานต์
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมระดมกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก ตามเส้นทางที่คาดว่าจะมีสภาพการจราจรคับคั่ง พร้อมตั้งจุดตรวจ จุดสกัด และบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของประชาชน ที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์

วันนี้ 4 เม.ย. 2560 พ.ต.อ.สิทธิชัย ทนันไชย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้เตรียมมาตรการดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกกับประชาชน นักท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์ ประจำปี 2560 ซึ่งจะมีวันหยุดต่อเนื่องกันหลายวัน และในช่วงเวลาดังกล่าวจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อร่วมฉลองวันสงกรานต์ และวันครอบครัวตามประเพณีไทย หรือเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว ซึ่งจะมีการนำทรัพย์สินสิ่งของมีค่าติดตัวไป และมีสถานที่บางแห่งที่มีประชานและนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมไปเที่ยวกันจำนวนมาก อาจจะทำให้กลุ่มมิจฉาชีพก่อเหตุต่างๆขึ้นได้ รวมทั้งการสัญจรบนท้องถนน อาจเกิดการเดินทางไม่สะดวก และมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้
ทั้งนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้วางแผนในการควบคุมไว้เป็น 3 ช่วง ดังนี้ 1.ช่วงเตรียมการก่อนสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 1- 10 เม.ย. 2.ช่วงคุมเข้ม ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย. และ 3.ช่วงติดตามผลการปฏิบัติในช่วงหลังสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 18-20 เม.ย. ด้านมาตรการป้องกัน ปราบปรามอาชญากรรมต่างๆ โดยได้บูรณาการกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อตัดโอกาสการก่อเหตุของคนร้าย เช่น การหาข่าว การตรวจค้นพื้นที่เสี่ยงต่างๆ การตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เน้นคดีเป้าหมายที่รัฐเป็นผู้เสียหาย เช่น พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ยาเสพติด การพนัน และสถานบริการต่างๆ ที่เป็นต้นเหตุของอาชญากรรม
สำหรับมาตรการด้านการอำนวยความสะดวกและการสร้างความปลอดภัยด้านการจราจรให้แก่ประชาชน ซึ่งจะระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สายตรวจ และอาสาสมัครจราจร อำนวยความสะดวกตามเส้นทางที่คาดว่าจะมีสภาพการจราจรคับคั่ง โดยเตรียมแนะนำเส้นทางลัด ทางเลี่ยงต่างๆ พร้อมจัดจุดบริการ อาทิ จุดพักเมื่อยง่วง ชุดบริการเมื่อรถขัดข้องทุกเส้นทาง และทุกพื้นที่รับผิดชอบ ตลอดจนการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างจริงจัง เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เน้นข้อหาที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะข้อหาเมาแล้วขับ ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ไม่สวมหมวกนิรภัย และไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ซึ่งมุ่งหวังให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกท่านปลอดภัย เดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 184

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738