ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 7 เมษายน 2560 / 14:52:44  
เชียงใหม่ติดตั้ง "ประปาหยอดเหรียญ" รับสงกรานต์
เชียงใหม่ติดตั้ง "ประปาหยอดเหรียญ" รับสงกรานต์
เชียงใหม่ติดตั้งตู้ประปาหยอดเหรียญ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาเรื่องการขาดแคลนน้ำอย่างแน่นอน

นายปฏิญญา เพ็ชรมาก ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สาขาเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในปีนี้ทางการประปาส่วนภูมิภาค ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปติดตั้งตู้ประปาหยอดเหรียญจำนวนทั้งสิ้น 4 จุด ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยจะติดตั้งตามเส้นทางถนนท่าแพ ตั้งแต่บริเวณริมถนนหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 2 เครื่อง หน้าร้านแว่นท๊อปเจริญ จำนวน 2 เครื่อง หน้าธนาคารกสิกรไทย 2 เครื่อง และหน้าธนาคารกรุงไทย จำนวน 2 เครื่อง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่
สำหรับในเรื่องของความปลอดภัยนั้น ขอยืนยันว่าตู้ประปาหยอดเหรียญมีความปลอดภัยในการใช้งานอย่างแน่นอน เนื่องจากตู้ดังกล่าวได้ใช้กระแสไฟฟ้าแบบกระแสตรง 12 โวลต์ในการทำงาน จึงไม่ส่งผลอันตรายต่อผู้ใช้งานแม้จะเปียกน้ำก็ตาม นอกจากนี้ทางการประปาส่วนภูมิภาคยังได้มีการติดตั้งเครื่องฉีดน้ำแบบละอองฝอย ที่บริเวณสะพานนวรัฐ เพื่อพ่นละอองน้ำคลายร้อนให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านบริเวณดังกล่าวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ยังเป็นการช่วยลดปัญหาหมอกควันอีกด้วย พร้อมให้ความมั่นใจว่า จะไม่มีปัญหาเรื่องการขาดแคลนน้ำอย่างแน่นอน

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 209

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738