ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 11 เมษายน 2560 / 15:26:58  
ประปาเชียงใหม่ชี้แจงการย้ายแนวท่อ โดยจะตัดน้ำในเวลาที่ใช้น้ำน้อยที่สุด
ประปาเชียงใหม่ชี้แจงการย้ายแนวท่อ โดยจะตัดน้ำในเวลาที่ใช้น้ำน้อยที่สุด
การประปาส่วนภูมิภาค พร้อมสร้างความชุ่มชื้นให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์ โดยการพ่นละอองน้ำบริเวณสะพานนวรัฐและประตูท่าแพ ตั้งแต่วันที่ 12-15 เมษายนนี้ รวมทั้งชี้แจงการย้ายแนวท่อประปาที่โครงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแม่โจ้ (ขยายสะพานข้ามแม่น้ำปิง) ทั้งนี้จะแจ้งให้ได้ทราบก่อนล่วงหน้าและตัดน้ำในเวลากลางคืน เพื่อให้กระทบกับผู้ใช้น้ำน้อยที่สุด

วันนี้ 11 เมษายน 2560 ที่ห้องประชุม 4 ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายปฏิญญา เพ็ชรมาก ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สาขาเชียงใหม่ เปิดเผยว่า การประปาส่วนภูมิภาค ได้ดำเนินโครงการติดตั้งเครื่องประปาหยอดเหรียญ “งานป๋าเวณี ปี๋ใหม่เมือง” โดยเปิดให้บริการตู้ประปาหยอดเหรียญ ตั้งแต่วันที่ 12-15 เมษายน 2560 เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่
สำหรับโครงการติดตั้งเครื่องประปาหยอดเหรียญ “งานป๋าเวณี ปี๋ใหม่เมือง” ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2532-ปัจจุบัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนมีน้ำสะอาดใช้ในการเล่นน้ำสงกรานต์ ประกอบกับการประปาส่วนภูมิภาค ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปติดตั้งตู้ประปาหยอดเหรียญ จำนวนทั้งสิ้น 4 จุด ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยจะติดตั้งตามเส้นทางถนนท่าแพ ตั้งแต่บริเวณริมถนนหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 2 เครื่อง หน้าร้านแว่นท๊อปเจริญ จำนวน 2 เครื่อง หน้าธนาคารกสิกรไทย 2 เครื่อง และหน้าธนาคารกรุงไทย จำนวน 2 เครื่อง ส่วนความปลอดภัยตู้ประปาหยอดเหรียญนั้น มีความปลอดภัยในการใช้งานเป็นอย่างมาก เนื่องจากตู้ดังกล่าว ได้ใช้กระแสไฟฟ้าแบบกระแสตรง 12 โวลต์ ในการทำงาน จึงไม่ส่งผลอันตรายต่อผู้ใช้งาน แม้จะเปียกน้ำก็ตาม อีกทั้งการหยอดเหรียญบาท 1 เหรียญจะได้รับน้ำปริมาณ 15 ลิตร อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี โครงการติดตั้งเครื่องพ่นละอองน้ำ หยาดพิรุณ ที่บริเวณสะพานนวรัฐ และประตูท่าแพ เพื่อสร้างความชุ่มชื้นและคลายร้อนให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ สัญจรผ่านบริเวณดังกล่าวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ รวมถึงช่วยลดปัญหาหมอกควันอีกด้วย
ทั้งนี้ ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สาขาเชียงใหม่ ยังได้ชี้แจงงานย้ายแนวท่อประปาที่โครงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแม่โจ้ (รวมสะพานข้ามแม่น้ำปิง) อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยงานวางท่อ 900 มม.,ท่อ 600 มม.และท่อ 500 มม. บริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำปิง งานตัดประสานท่อที่วางใหม่เข้ากับท่อเดิม และงานรื้อถอน โครงถักรับท่อเดิม จำนวน 2 ชุด คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณสิ้นเดือน มิถุนายนนี้ ซึ่งการหยุดจ่ายน้ำชั่วคราวเพื่อดำเนินการซ่อมท่อประปาในแต่ละครั้ง และตัดน้ำในเวลากลางคืน เพื่อให้กระทบกับผู้ใช้น้ำน้อยที่สุด โดยผู้ที่ต้องการติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร 0 5323 3479 ต่อ 116 , 09 2224 5470 ทั้งนี้ประปาเชียงใหม่จะเร่งดำเนินการแก้ไขให้เร็วที่สุด ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย/พิมพ์ศิริ จินาจันทร์
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 250

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738