ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 เมษายน 2560 / 16:17:56  
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจจุดบริการในช่วงเทศกาลสงกรานต์
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจจุดบริการในช่วงเทศกาลสงกรานต์
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 และมอบสิ่งของ เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง พร้อมได้กำชับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดกับเยาวชนที่ดื่มสุราแล้วขับขี่ด้วย

วันที่ 12 เมษายน 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายอำเภอดอยสะเก็ด ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ ในการป้องกันรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 ณ จุดตรวจบูรณาการและจุดบริการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และจุดตรวจบูรณาการ หน่วยบริการประชาชนสี่แยกท่ารั้ว ถนนวงแหวนรอบ 3 ม.7 ต.สันปูเลย อ.ดอยสะเก็ด รวมถึงยังได้ให้แนวทางในการปฏิบัติรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน บนทางหลวงหมายเลข 118 หลักกิโลเมตรที่ 15 ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย หมู่ที่ 3 ต.เชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด ซึ่งเป็นจุดตรวจ 1 ใน 2 บนเส้นทางเชื่อมระหว่าง จ.เชียงใหม่ กับ จ.เชียงราย และมอบสิ่งของ เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง พร้อมได้กำชับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดกับเยาวชนที่ดื่มสุราแล้วขับขี่ด้วยการยึดรถ แล้วเชิญผู้ปกครองมารับทราบพฤติการณ์ และคำสั่ง คสช.ที่ 46/58 และ 14,15/60 รวมถึงการให้บริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่อีกด้วย
นอกจากนี้ ทางตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้วางแผนในการคุมเข้มในห้วงสงกรานต์ ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย. และติดตามผลการปฏิบัติในช่วงหลังสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 18-20 เม.ย. ด้านมาตรการป้องกัน ปราบปรามอาชญากรรมต่างๆ โดยได้บูรณาการกับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อตัดโอกาสการก่อเหตุของคนร้าย เช่น การหาข่าว การตรวจค้นพื้นที่เสี่ยงต่างๆ การตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เน้นคดีเป้าหมายที่รัฐเป็นผู้เสียหาย เช่น พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ยาเสพติด การพนัน และสถานบริการต่างๆ ที่เป็นต้นเหตุของอาชญากรรม การจัดสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์สายตรวจเดินเท้าออกตรวจเข้ม โดยเน้นย่านธุรกิจค้าต่างๆ ที่ประชาชนชุมนุมเป็นจำนวนมาก ธนาคาร ร้านทอง ร้านสะดวกซื้อ สถานีขนส่ง หมู่บ้านจัดสรรที่ไม่มีระบบการรักษาความปลอดภัย และแหล่งท่องเที่ยวที่ประชาชนนิยมไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก การเข้มงวดกวดขันการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่ฝ่าฝืนชัดเจน เช่น สถานที่จำหน่าย วัน เวลาที่จำหน่าย และยุคคลที่ห้ามจำหน่าย การประสานงานกับส่วนราชการ กำหนดพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และกวดขันพื้นที่เล่นน้ำให้เป็นไปตามวัฒนธรรมประเพณีที่ดีของไทย และการนำมาตรการ คำสั่ง คสช. และนโยบายของรัฐบาลมาควบคุมสถานการณ์ เช่น การควบคุมสถานบริการ / การตรวจยึดรถเด็กแว๊น / การปราบปรามผู้อิทธิพล / การเดินทางและการเล่นน้ำอย่างปลอดภัย
ทั้งนี้ หากมีเหตุด่วนเหตุร้ายเกิดในพื้นที่ทุกเส้นทางของอำเภอดอยสะเก็ด สามารถแจ้งเหตุได้ที่หมายเลขโทรศัพท์053495490 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวโดย : อภิชาติ/สุดาภรณ์/พิมพ์ศิริ
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 197

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738