ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 เมษายน 2560 / 14:36:29  
เชียงใหม่บังคับใช้กฎหมายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณรอบคูเมือง
เชียงใหม่บังคับใช้กฎหมายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณรอบคูเมือง
เชียงใหม่ระดมเจ้าหน้าที่ เฝ้าระวังและบังคับใช้กฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณรอบคูเมือง โดยเน้นสถานประกอบการที่จำหน่ายนอกเวลาที่กฎหมายกำหนด เพื่อให้ความมั่นใจว่าจะท่องเที่ยวในเชียงใหม่ได้อย่างปลอดภัย

วานนี้ 15 เม.ย. 2560 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1 (สคร.) ,กองกำกับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ (พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิบ รอง ผบก.ภ.จว.ชม.) , ทหารกองพันพัฒนาที่ 3 , สรรพสามิตเขตพื้นที่เชียงใหม่ และเจ้าหน้าตำรวจจากสภ.ในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้ร่วมกันตรวจเฝ้าระวังและบังคับใช้กฎหมายตามพรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณรอบคูเมือง เน้นสถานประกอบการที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นอกเวลาที่กฎหมายกำหนด และมีการตรวจตามจุดที่มีการแสดงคอนเสิร์ต อาทิ ห้างเมญ่า , Think Park , กาดเชิงดอย , ร้านท่าช้าง
ทั้งนี้ พบผู้ที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นอกเวลา จำนวน 9 ราย จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แถมกับสินค้าอื่น 1 ราย จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนทาง จำนวน 5 ราย จัดเขตสูบบุหรี่ไม่ถูกต้อง 3 ราย โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 3 ราย มีการจัดบู้ทจำหน่ายบุหรี่โดยพริตตี้(ให้เก็บบู้ทจำหน่ายบุหรี่เพราะไม่มีใบอนุญาติ) จำนวน 1 ราย
สำหรับมาตรการสร้างความปลอดภัยด้านการจราจรให้แก่ประชาชน ซึ่งจะระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สายตรวจ และอาสาสมัครจราจร อำนวยความสะดวกตามเส้นทางที่คาดว่าจะมีสภาพการจราจรคับคั่ง โดยเตรียมแนะนำเส้นทางลัด ทางเลี่ยงต่างๆ พร้อมจัดจุดบริการ อาทิ จุดพักเมื่อยง่วง ชุดบริการเมื่อรถขัดข้องทุกเส้นทาง และทุกพื้นที่รับผิดชอบ ตลอดจนการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างจริงจัง เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เน้นข้อหาที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะข้อหาเมาแล้วขับ ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ไม่สวมหมวกนิรภัย และไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ซึ่งมุ่งหวังให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกท่านปลอดภัย เดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 171

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738