ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 เมษายน 2560 / 10:58:24  
การประกวด Mr.Tourism Chiangmai Thailand International 2017
การประกวด Mr.Tourism Chiangmai Thailand International 2017
นักท่องเที่ยวจากประเทศออสเตรีย ชนะเลิศในการประกวด Mr.Tourism Chiangmai Thailand International 2017 ซึ่งผู้ชนะจะได้เงินรางวัล พร้อมกับดำรงตำแหน่งทูตการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป

วานนี้ 18 เม.ย. 2560 ที่โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานประกวดนักท่องเที่ยวหนุ่มนานาชาติ หรือ มิสเตอร์ทัวริสซึ่ม อินเตอร์เนชั่นแนล เชียงใหม่ ไทยแลนด์ รอบชิงชนะเลิศ ครั้งที่ 6 ประจำปี พ.ศ.2560 โดยได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจำจังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจท่องเที่ยว และสมาคมมัคคุเทศก์จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว รวมทั้งประสานความสัมพันธ์อันดีงามของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากทั่วโลก ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าจังหวัดเชียงใหม่มีชื่อเสี่ยงในเรื่องของวัฒนธรรมอันดีงามที่สืบทอดกันมายาวนานถึง 721 ปี มีภาษาพูดพื้นเมือง ตลอดจนการแต่งกายที่มีเอกลักษณ์ มีประเพณีที่ทรงคุณค่า ตามวิถีล้านนาไทย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและนักท่องเที่ยวสามารถเยือนได้ตลอดทั้งปี สามารถพัฒนาเศรษฐกิจและทำให้สังคมน่าอยู่ยิ่งขึ้น
โดยผู้ชนะเลิศ ได้แก่ Mr.Tom Atlas จากประเทศ ออสเตรีย รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ Mr.Kirikou. Fufumeat Agoro. จากประเทศสหรัฐอเมริกา และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ Mr.Tom Atlas. จากประเทศ สวีเดน ซึ่งผู้ชนะเลิศจะได้เงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมกับดำรงตำแหน่งทูตการท่องเที่ยว ตลอดจนประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อภาพลักษณ์เศรษฐกิจและสังคมต่อไป

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 202

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738