ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 11 พฤษภาคม 2560 / 14:40:14  
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ลงพื้นที่อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ มอบเงินช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตจากภัยธรรมชาติ (วาตภัย)
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ลงพื้นที่อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ มอบเงินช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตจากภัยธรรมชาติ (วาตภัย)
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ลงพื้นที่อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมอบเงินช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตจากภัยธรรมชาติ (วาตภัย) เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2560

วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 เวลา 09.30 น. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางมลสุดา ชำนิประศาสน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ นางสาวภัทราพร ลายจุด นายอำเภอแม่ออน เดินทางลงพื้นที่บ้านหัวฝาย หมู่ที่ 5 ตำบลออนเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมอบเงินช่วยเหลือญาตินายปั๋น แสงเรือน อายุ 79 ปี ผู้เสียชีวิตจากภัยธรรมชาติ (วาตภัย)
นายอำเภอแม่ออน เปิดเผยว่า เนื่องจากอำเภอแม่ออน ได้เกิดเหตุภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (วาตภัย) เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2560 เวลา 16:00 น. มีลมและพายุกรรโชกแรงในพื้นที่ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวยังไม่ได้รับความเสียหาย ต่อมาเมื่อเวลา 16:30 น. ได้มีผู้ใหญ่บ้านบ้านหัวฝาย ตำบลออนเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า มีเหตุต้นไม้แห้งล้มทับคนเสียชีวิต จึงมีหน่วยงานที่ทำการปกครองอำเภอแม่ออน สภ.แม่ออน กู้ภัย อบต.ออนกลาง และรพ.แม่ออน เข้าร่วมตรวจสอบ พบว่าผู้เสียชีวิตคือนายปั๋น แสงเรือน อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 บ้านหัวฝาย หมู่ที่ 5 ตำบลออนเหนือ เสียชีวิตอยู่ในพงป่าท้ายสวนลำไย ลักษณะนั่งเหยียบขาคว่ำหน้า มีต้นไม้แห้งขนาด 50 ซม. ทับอยู่บนล่างด้านหลัง สอบถามผู้พบเห็นคือนายจันทร์ กุลธาราธนสิทธิ์ ญาติผู้เสียชีวิตเป็นผู้พบศพ โดยได้แจ้งว่าปกตินายปั๋น แสงเรือน เป็นคนประเภทพิการทางจิตใจ หรือพฤติกรรมจะอยู่ไม่เป็นที่เป็นทางจะวนเวียนไปมาในบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นประจำทุกวัน มักจะเปลือยกายเดินไปเดินมาบริเวณดังกล่าว วันเกิดเหตุหลังเกิดลมพายุแรงได้หยุดลง ตนไม่เห็นนายปั๋น ตามปกติ เลยติดตามมาดูบริเวณที่เกิดเหตุและพบร่างนายปั๋น ถูกต้นไม้แห้งหักโค่นล้มทับร่างนายปั๋นเสียชีวิต จึงได้ประสานแจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบต่อไป

ข่าวโดย : สุพิชฌาย์ อุ่นแสง
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 161

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738