ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 พฤษภาคม 2560 / 15:55:55  
เชียงใหม่ดีเดย์ เปิดฝึกอบรมจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เริ่มรุ่นแรก 17 พ.ค.นี้
เชียงใหม่ดีเดย์ เปิดฝึกอบรมจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เริ่มรุ่นแรก 17 พ.ค.นี้
เชียงใหม่ดีเดย์ เปิดฝึกอบรมจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ทั่วจังหวัด เริ่มรุ่นแรก วันที่ 17 พ.ค. 60 นี้ ภาคเอกชนขานรับ เชิญชวนผู้สนใจเข้าอบรมได้ตามห้างสรรพสินค้า ไปจนถึง 31 ส.ค. 60 นี้ ตั้งเป้าไม่น้อยกว่า 1 ล้านดอกทั่วจังหวัดเชียงใหม่

วันที่ 16 พ.ค. 2560 นางสาว วิราชินี คำชมพู ผู้อำนวยการกลุ่มงานบริหารทรัพยากรบุคคล สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่ห้องประชุม 4 ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ว่า จังหวัดเชียงใหม่เล็งเห็นความสำคัญในการแสดงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช จึงจัดทำโครงการจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ขึ้น สำหรับ ผู้สนใจทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมแสดงความจงรักภักดีในโอกาสจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในส่วนภูมิภาค โดยจะเริ่มจัดอบรมรุ่นแรก ในวันที่ 17 พ.ค. 2560 เริ่มเวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ที่ห้องลีลาวดี ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
ขณะนี้มีจิตอาสา ทั้งประชาชน นักเรียน นักศึกษา ในอำเภอต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่แจ้งความประสงค์ เข้าร่วมฝึกทำดอกไม้จันทน์ ในโครงการจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย กลุ่มบุคลากร ผู้นำกลุ่ม ผู้นำชุมชน สมาคม ชมรม ที่มีความเกี่ยวข้องกับงานประดิษฐ์ในท้องที่ อำเภอละ 10 คน โดยคนกลุ่มนี้จะไปเป็นผู้นำ ฝึกอบรมให้แก่ประชาชนในท้องที่ 24 อำเภอ ยกเว้นอำเภอเมืองเชียงใหม่ ที่เข้าร่วมฝึกการทำดอกไม้จันทน์ในรูปแบบของดอกดารารัตน์ กับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ กับสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีลานนาไทยเชียงใหม่ จัดขึ้น เมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา
ขณะเดียวกัน ภาคเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แจ้งการมีส่วนร่วมฝึกอบรมการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์แก่ประชาชนที่สนใจตามห้างสรรพสินค้า อาทิ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่แอร์พอร์ต และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ โดยจะเริ่มตั้งแต่ วันที่ 17 พ.ค. ไปจนถึง 31 ส.ค. 2560 ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ตั้งเป้าหมายให้ประชาชนประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ด้วยตัวเอง ทั้งจังหวัดไม่ต่ำกว่า 1 ล้านดอก เฉพาะอำเภอเมืองเชียงใหม่ ทั้งหน่วยงาน องค์กร และสถาบันการศึกษา คาดว่า ไม่ต่ำกว่า 3 แสนดอก ซึ่งถือเป็นโอกาสที่พสกนิกรชาวเชียงใหม่จะได้แสดงความจงรักภักดี ร่วมเฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช พร้อมกับคนไทยทั้งประเทศ
ในส่วนพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของจังหวัดเชียงใหม่ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช ซึ่งจะจัดขึ้นพร้อมกับทั่วประเทศ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการจัดงานระดับจังหวัด ในการจัดหาสถานที่ที่มีความเหมาะสม โดยคาดว่าจะมีประชาชนในเขตเมืองเชียงใหม่เข้าร่วมพิธีไม่น้อยกว่า 1 แสนคน ดังนั้น การจัดสถานที่ต้องมีความเหมาะสม กว้างขวาง มีจุดตั้งโรงทาน จุดจอดรถสะดวก ไม่มีปัญหาด้านการจราจร โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่มีดำริที่จะให้ประชาชนอยากแสดงออกถึงความจงรักภักดีสามารถเข้าถึงงานและเข้าร่วมกิจกรรมได้ทุกคน

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 260

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738