ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 พฤษภาคม 2560 / 16:08:21  
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ มอบบ้านแก่ครอบครัวผู้ยากไร้ที่ประสบปัญหาด้านที่อยู่อาศัยบ้านดอยปุย
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ มอบบ้านแก่ครอบครัวผู้ยากไร้ที่ประสบปัญหาด้านที่อยู่อาศัยบ้านดอยปุย
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ส่งมอบบ้านให้กับครอบครัวของนายภูจรัส จิรภาภร เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุตรสาวที่ถูกนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโพสต์ข้อความออนไลน์กล่าวหา

วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.00 น. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนางมลสุดา ชำนิประศาสน์ และนางมลสุดา ชำนิประศาสน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานพิธีส่งมอบบ้านให้กับครอบครัวของนายภูจรัส จิรภาภร พร้อมด้วยนายศรัณยู มีทองคำ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ นายเบน โรเบิร์ต สวัสดิวัฒน์ กงสุลกิตติมศักดิ์อังกฤษประจำจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้าส่วนราชการ นายกเทศมนตรีตำบลสุเทพ และประชาชนบ้านดอยปุย ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ได้บริจาคเงินสร้างบ้านให้แก่ครอบครัวผู้ยากไร้ที่ประสบปัญหาด้านที่อยู่อาศัย เป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท โดยเทศบาลตำบลสุเทพได้ออกแบบและประมาณการให้แก่ครอบครัวของนายภูจรัส จิรภาภร ราษฎรบ้านดอยปุย บ้านเลขที่ 44/1 หมู่ 11 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเด็กหญิงขวัญดาว จิรภาภร และเด็กหญิงพีรญา จิรภาภร บุตรของนายภูจรัส จิรภาภร ซึ่งถูกนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโพสต์ข้อความออนไลน์กล่าวหาว่า เด็กหญิงทั้งสองคนลักทรัพย์ (นาฬิกาข้อมือ) ในขณะที่มาท่องเที่ยววัดพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งได้ตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การช่วยเหลือราษฎรผู้ยากไร้ที่ประสบปัญหาด้านที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน มีโครงการของกระทรวงมหาดไทย คือ “โครงการบ้านท้องถิ่นไทย เทิดไท้องค์ราชัน 80 พรรษา” ซึ่งให้กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินกิจกรรม และสภากาชาดไทย ได้มอบหมายให้เหล่ากาชาดจังหวัด ดำเนินโครงการ “บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 90 พรรษา” เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ได้ดำเนินโครงการในทุกพื้นที่อำเภอไปแล้ว แต่ยังมีราษฎรผู้ยากไร้ที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลืออีกเป็นจำนวนมาก

ข่าวโดย : ณัฏฐ์ สินันตา/สุพิชฌาย์ อุ่นแสง
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 182

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738