ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 พฤษภาคม 2560 / 19:24:54  
เชียงใหม่แจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงภัย พร้อมเข้าช่วยเหลือได้ทันที
เชียงใหม่แจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงภัย พร้อมเข้าช่วยเหลือได้ทันที
ผู้ว่าฯเชียงใหม่ แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้น้ำท่วมฉับพลันหรือน้ำป่าไหลหลาก พร้อมสั่งการให้เตรียมเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง

เนื่องด้วยประกาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยา เรื่องฝนตกหนักถึงหนักมาก บริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 16 - 18 พ.ค.2560 ทำให้ภาคเหนือมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ประกอบกับลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยจะมีกำลังแรง โดยมีผลกระทบตามภาคต่างๆ ซึ่งภาคเหนือตอนบน จะมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง
ทั้งนี้ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เตือนให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก พร้อมสั่งการให้แต่ละอำเภอแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ที่ราบเชิงเขา ที่ราบต่ำริมน้ำไหลผ่าน และพื้นที่เสี่ยง เพื่อเตรียมการป้องกันและระมัดระวังอันตราย ผ่านทางเสียงตามสาย หอกระจายข่าวประจำหมู่บ้าน และแจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้าน อปท. อาสาสมัครในพื้นที่ แจ้งข้อมูลให้ประชาชนทราบโดยตรงอีกทางหนึ่ง ซึ่งได้กำชับให้ ปภ.เชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ และยานพาหนะ รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่เผชิญเหตุ พร้อมปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดจนทางระบายน้ำในเขตเมือง ป้ายโฆษณา และต้นไม้ใหญ่ที่ไม่แข็งแรง โดยให้เร่งแก้ไขโดยด่วน อย่างไรก็ตาม ได้ให้แต่ละพื้นที่ที่ประสบภัยพิบัติ เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อเยียวยาความเดือดร้อนของประชาชนให้เร็วที่สุด

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 369

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738