ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 พฤษภาคม 2560 / 14:01:07  
พาณิชย์จัดมหกรรมบุฟเฟต์ทุเรียนและผลไม้ตามฤดูกาล
พาณิชย์จัดมหกรรมบุฟเฟต์ทุเรียนและผลไม้ตามฤดูกาล
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน จัดงาน Thailand : King Fruit paradise พร้อมเอาผลไม้สดจากสวนและผลไม้แปรรูปมาจำหน่าย โดยไฮไลท์ของงานคือมหกรรมบุฟเฟ่ต์ทุเรียน ในราคาท่านละ 399 บาท ซึ่งมีชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

วันที่ 19 พ.ค. 60 เวลา 12.30 น. ที่บริเวณลานติ๊งค์ปาร์ค อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม ไทยแลนด์ คิง ฟรุต พาราไดซ์ ภายในงานได้มีกิจกรรมมากมาย อาทิ การจำหน่ายผลไม้สดจากสวน การจำหน่ายผลไม้แปรรูป และสินค้าวัตกรรมผลไม้จากเกษตรโดยตรง ซึ่งมีกิจกรรมที่สนใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวภายงานเป็นอย่างมาก ทั้งการจัดมหกรรมบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้ตามฤดูกาล อาทิ มังคุด เงาะ ลองกอง สับปะรด โดยเฉพาะทุเรียนที่นำมาเสิร์ฟแบบไม่อั้น รวมถึงขนมที่ปรุงจากผลไม้ เช่น ข้าวเหนียวทุเรียนและไอศกรีมทุเรียน เปิดให้ได้ทานอย่างจุใจ ในราคาท่านละ 399 บาท ภายในเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที
ด้านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์โดยกรมการค้าภายใน ได้ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยให้ความสำคัญกับการสร้างความเข้มแข็งจากเศรษฐกิจภายในประเทศ เศรษฐกิจชุมชน และเศรษฐกิจท้องด้วยการเพิ่มกำลังซื้อภายในประเทศเชื่อมโยงผลผลิตให้ถึงตลาดเกษตรกรผู้ผลิตผู้ค้า นับเป็นช่องทางหนึ่งในการกระจายสินค้าที่มีลักษณะโดดเด่น และมีความต้องการซื้อสูง เป็นกลไกสำคัญในการเชื่อมโยงภาคการท่องเที่ยว
ทั้งนี้กระทรวงพาณิชย์ เชื่อมั่นว่า การจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการขยายตลาดสินค้าเกษตร พร้อมช่องทางการระบายผลผลิตทางเกษตรให้ผู้ผลิตในท้องถิ่นสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มการจำหน่ายสินค้าได้อีกทางหนึ่ง โดยได้ตั้งเป้าผลักดันให้เกิดกิจกรรมดังกล่าว ในแหล่งท่องเที่ยว ที่ขึ้นชื่อของประเทศไทยจำนวน 6 แห่ง อาทิ จังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต อุดรธานี จันทบุรีสงขลา และชลบุรี เพื่อเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักของมันท่องเที่ยวในวงกว้าง เป็นประโยชน์ในการทำตลาดต่างประเทศในอนาคต เเละสามารถสร้างรายได้เข้าประเทศอย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไป

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 287

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738