ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 20 พฤษภาคม 2560 / 12:41:21  
มทบ.33 เร่งฟื้นฟู ร.ร.ที่ถูกน้ำท่วมขังก่อนเปิดเรียน
มทบ.33 เร่งฟื้นฟู ร.ร.ที่ถูกน้ำท่วมขังก่อนเปิดเรียน
มทบ.33 ระดมกำลังฟื้นฟู พร้อมเคลื่อนย้ายวัสดุอุปกรณ์การเรียนของโรงเรียนในชุมชนที่ถูกน้ำท่วมขัง โดยคาดว่าวันจันทร์จะสามารถเปิดเรียนได้ตามปกติ

หลังจากสถานการณ์น้ำท่วมขังหลายจุดในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ตั้งแต่ช่วงเช้าของเมื่อวาน(19 พ.ค.2560) จนโรงเรียนหลายแห่งต้องปิดการเรียน และประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นบริเวณกว้าง ขณะนี้คลี่คลายลงแล้ว ทั้งบริเวณชุมชนตลาดก้อม และศริปิงเมือง ตำบลช้างคลาน แต่ยังมีจุดที่ท้ายซอยชุมชนหายา เป็นน้ำท่วมขังไม่มีทางระบายน้ำ และภายในศูนย์วัฒนธรรม มีน้ำท่วมขังเล็กน้อย ซึ่งทางเจ้าหน้ากำลังดำเนินการช่วยเหลืออยู่ คาดว่าช่วงสายจะกลับมาเป็นปกติทั้งหมด
โดยหลังจากที่ผู้ว่าฯเดินเครื่องจากรถสูบส่งระยะไกลของศูนย์ ปภ.เขต 10 ลำปาง เมื่อคืนนี้(19 พ.ค.60) ระดับน้ำบริเวณชุมชนศรีปิงเมืองลดลงเป็นลำดับ สำหรับท่อส่งน้าที่เดินผ่านริมถนนแยกเข้าบ้านเรือนราษฎร/หมู่บ้านจัดสรรต่างๆ เจ้าหน้าที่ได้วางกระสอบทรายปิดทับท่อส่งน้ำให้ยานพาหนะเข้า-ออกได้ทุกจุดแล้วเวลานี้ แต่อาจไม่ได้รับความสะดวกบ้าง
ขณะที่ ทหารจาก มทบ.33 และกองพันพัฒนาที่ 3 เข้ามาช่วยเหลือ เพื่อฟื้นฟูและซ่อมแซม พร้อมเคลื่อนย้ายวัสดุอุปกรณ์การเรียน ร.ร.เทศบาลวัดศรีปิงเมือง คาดว่า วันจันทร์จะสามารถเปิดเรียนได้ตามปกติ อีกทั้งทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยทำความสะอาดถนนตามเส้นทางที่เกิดน้ำท่วมขัง เนื่องจากยังเป็นเศษโคลนติดตลอดเส้นทางสัญจร ซึ่งถนนบางเส้นเป็นถนนสายเศรษฐกิจที่มีนักท่องเที่ยวเยอะ ถ้ามีแต่ฝุ่นโคลนแห้งจากน้ำท่วม ก็จะทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีแก่เมืองเชียงใหม่

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 208

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738