ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 22 พฤษภาคม 2560 / 22:02:50  
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ เฝ้าระวังการก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ เฝ้าระวังการก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ จัดกำลังเฝ้าตรวจเยี่ยมศูนย์ควบคุมสัญญาณไฟจราจรโดยระบบคอมพิวเตอร์และกล้องโทรทัศน์วงจรปิด CCTV

วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 เวลา 14.30 น. ที่ศูนย์ CCTVเทศบาลนครเชียงใหม่ พันเอก สืบสกุล บัวระวงศ์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความ สงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ควบคุมสัญญาณไฟจราจรโดยระบบคอมพิวเตอร์และกล้องโทรทัศน์วงจรปิด CCTV เทศบาลนครเชียงใหม่ และตรวจสอบความพร้อมของกล้องวงจรปิดในพื้นที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกล้อง CCTV ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ติดตั้งไปแล้ว 289 ตัว และอีก 109 ตัว จะติดตั้งให้แล้วเสร็จในปีงบประมาณ 2560 นี้ เมื่อทำการติดตั้งแล้วเสร็จ จะมีกล้อง CCTV กระจายตามจุดต่างๆ ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ รวม 398 ตัว และยังมีตู้แจ้งเหตุฉุกเฉิน ติดตั้งอยู่อีก 4 ตู้
สำหรับกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการบูรณาการกำลังร่วมกัน 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตลอดจนหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวมาโดยต่อเนื่อง ซึ่งผลการปฏิบัติที่ผ่านมาจังหวัดเชียงใหม่มีความสงบเรียบร้อย ประชาชนและนักท่องเที่ยวมีความมั่นใจในความปลอดภัย อย่างไรก็ตามด้วยจังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองใหญ่มีนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก ในมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย ยังคงมีความจำเป็นที่หน่วยงานความมั่นคงทุกหน่วย ต้องเฝ้าระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์ใด ๆ ที่กระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว
ในการนี้ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดกำลังเฝ้าตรวจครอบคลุมพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง และในวันนี้เป็นการตรวจเยี่ยมศูนย์ควบคุมสัญญาณไฟจราจรโดยระบบคอมพิวเตอร์และกล้องโทรทัศน์วงจรปิด CCTV เทศบาลนครเชียงใหม่ และตรวจสอบความพร้อมของกล้องวงจรปิดในพื้นที่สำคัญ เช่น สถานีรถไฟจังหวัดเชียงใหม่ ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ สถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ และห้างสรรพสินค้า ทั้งนี้ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ ขอความร่วมมือหากพบเห็นสิ่งผิดสังเกตให้แจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงบริเวณที่ใกล้เคียง เพื่อให้จังหวัดเชียงใหม่ปราศจากเหตุก่อกวน และสามารถดำเนินชีวิตอย่างสงบสุขต่อไป

ข่าวโดย : ณัฏฐ์ สินันตา/สุพิชฌาย์ อุ่นแสง
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 186

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738