ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 25 พฤษภาคม 2560 / 17:15:17  
เริ่มแล้วแข่งขันกีฬา Spots Hero แห่งชาติ ครั้งที่ 1 "ดอยสุเทพเกมส์"
เริ่มแล้วแข่งขันกีฬา Spots Hero แห่งชาติ ครั้งที่ 1 "ดอยสุเทพเกมส์"
เริ่มแล้วแข่งขันกีฬา Spots Hero แห่งชาติ ครั้งที่ 1 "ดอยสุเทพเกมส์" โดยมีนักกีฬาชิงชัยจากทั้ง 76 จังหวัด กว่า 15 ชนิดกีฬา ซึ่งหวังให้ทั้งนักกีฬาและผู้ฝึกสอนพัฒนาศักยภาพของตัวเองก้าวขึ้นสู่ระดับชาติและนานาชาติต่อไป

วันที่ 25 พ.ค.2560 ที่ โรงพลศึกษา 2 สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา Spots Hero แห่งชาติ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2560 ภายใต้ชื่อว่า “ดอยสุเทพเกมส์” พร้อมด้วยนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และพลตรีเกษมสุข ตาคำ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ร่วมเป็นเกียรติ ซึ่งจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 25-28 พฤษภาคมนี้ ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ โดยจะมีนักกีฬาจาก 76 จังหวัด จำนวน 1,099 คน และผู้ฝึกสอน 400 คนเข้าร่วม มีการแข่งขันทั้งหมด 15 ชนิดกีฬา อาทิ กรีฑา แบทมินตัน ยกน้ำหนัก ว่ายน้ำ เทควันโด และเทนนิส เป็นต้น หลังจากนั้นอีก 3 เดือนจะจัดแข่งขันครั้งที่ 2 ขึ้นที่เดิม ในช่วงเดือนกันยายน เพื่อเปรียบเทียบ และเป็นการประเมินนักกีฬา และผู้ฝึกสอนอีกครั้งว่ามีการกลับไปฝึกซ้อม เพื่อพัฒนาตัวเองหรือไม่จากการเก็บข้อมูลสถิติต่างๆของนักกีฬา และผู้ฝึกสอน หากประเมินแล้วเห็นว่าไม่มีการพัฒนาก็มีโอกาสหลุดออกจากโครงการได้ สำหรับในปีต่อๆ ไปจะมีการหมุนเวียนไปจัดกีฬาสปอร์ตฮีโร่แห่งชาติตามศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติของ กกท.ทั้ง 5 ภูมิภาคต่อไป รวมทั้งจะดำเนินการโครงการหนึ่งกีฬาหนึ่งจังหวัดควบคู่กันไปอีกด้วย
ด้าน ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดโครงการ “สปอร์ตฮีโร่” ประจำปีนี้ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักกีฬาและผู้ฝึกสอนระดับจังหวัดทั่วประเทศ โดยนำวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วย เพื่อให้สามารถร่วมชิงชัยในกีฬาระดับชาติ และให้สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยคัดเลือกตัวเข้าไปพัฒนาศักยภาพต่อไป ซึ่งขอให้นักกีฬา และผู้ฝึกสอนทุกคนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าโครงการปีนี้ให้มีความมุ่งมั่น มีวินัย และตั้งใจฝึกซ้อม เพื่อพัฒนาศักยภาพของตัวเองก้าวขึ้นสู่ระดับชาติ และนานาชาติต่อไป ซึ่งจะถือเป็นต้นกล้ากีฬาของภูมิภาค และจะช่วยสร้างชื่อเสียงให้จังหวัดตัวเองต่อไปด้วย
โดยในวันพรุ่งนี้ ( 26 พ.ค.2560) ซึ่งเป็นวันแรกของการชิงชัย ไฮไลท์อยู่ที่การแข่งขันกีฬาจักรยาน ประเภทถนน ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ซึ่งเป็นชนิดกีฬาแรกที่ลุ้นชิงชัยเหรียญทองในทัวร์นาเมนต์นี้ เริ่มแข่งขันในเวลา 09.00 น. ส่วนเรือพาย ที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า แข่งขันวันแรก มีชิงเหรียญทองในช่วงบ่าย ด้านเทนนิส แบดมินตัน และมวยสากลสมัครเล่น เริ่มแข่งขันในรอบแรกและรอบแบ่งกลุ่ม

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 360

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738