ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 26 พฤษภาคม 2560 / 12:42:19  
โครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการตรวจรักษาประชาชนฟรีในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
โครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการตรวจรักษาประชาชนฟรีในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคร่วมกับนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 27 มูลนิธิ แสง-ไซ้กี เหตระกูล หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ กรมการแพทย์ และจังหวัดเชียงใหม่ จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการตรวจรักษาประชาชนฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วันที่ 26 พฤษภาคม 2560 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมโรงเรียนแม่ออนวิทยาลัย อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA พร้อมด้วยนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายสวาสดิ์ ปุ้ยพันธวงศ์ ประธานนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 27 นางประพีร์ ปุ้ยพันธวงศ์ ประธานมูลนิธิ แสง-ไซ้กี เหตระกูล พลตรี เกษมสุข ตาคำ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ร้อยเอกภูรีวรรธน์ โชคเกิด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเป็นประธานพิธีเปิดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการรักษาประชาชนฟรี โดยมี นายธีรพงษ์ บุรีรักษ์ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 1 (ภาคเหนือ) จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวรายงาน
นอกจากนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ร่วมกับนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 27 มูลนิธิ แสง-ไซ้กี เหตระกูล หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ กรมการแพทย์ และจังหวัดเชียงใหม่ จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการตรวจรักษาประชาชนฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกทั้งเพื่อให้ประชาชนได้มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง สร้างความเข้มแข็งให้กับสถาบันครอบครัว เป็นรากฐานที่มั่นคงในการพัฒนาสังคม เศรษฐกิจและประเทศชาติ
การออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ในครั้งนี้ มีคณะแพทย์จากนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 27 คณะแพทย์เฉพาะทาง พยาบาล เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร จากโรงพยาบาลต่าง ๆ ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ กว่า 20 แห่ง ร่วมออกหน่วยประมาณ 500 คน ระหว่างวันที่ 25-26 พฤษภาคม 2560 โดยในวันที่ 25 พฤษภาคม 2560 ณ เทศบาลตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนเข้ารับบริการตรวจรักษา จำนวน 681 คน และในวันนี้ ( 26 พ.ค. 2560) ณ โรงเรียนแม่ออนวิทยาลัย อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนเข้ารับบริการตรวจรักษา จำนวนกว่า 5,000 คน

ข่าวโดย : ณัฏฐ์ สินันตา/สุพิชฌาย์ อุ่นแสง
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 192

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738