ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 29 พฤษภาคม 2560 / 14:16:51  
โครงการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ครั้งที่ 2
โครงการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ครั้งที่ 2
จิตอาสาชาวเชียงใหม่ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยตั้งเป้าหมายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านดอก

วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 เวลา 09.00 น. ที่ห้องสักทอง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ “จิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ จังหวัดเชียงใหม่” ครั้งที่ 2 ซึ่งกระทรวงมหาดไทย ได้เป็นหน่วยงานหลักในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของภาคประชาชนในส่วนภูมิภาค และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับประชาชนชาวเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ร่วมอุทยานหลวงราชพฤกษ์ และสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีลานนาไทยเชียงใหม่ จัดฝึกอบรมการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ที่ได้รับพระราชทาน และดอกดารารัตน์ ให้กับ จิตอาสา ประชาชน นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนบุคลากรในหน่วยงานภาครัฐ จำนวน 350 คน เพื่อที่จะนำความรู้ทักษะไปถ่ายทอดกับประชาชนในพื้นที่อำเภอของตนเอง โดยได้รับการสนับสนุนวิทยากรในการฝึกอบรมจาก สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน ที่ 19 เชียงใหม่
ทั้งนี้ สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีลานนาไทยเชียงใหม่ ได้แจ้งการมีส่วนร่วมฝึกอบรมการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์แก่ประชาชนที่สนใจตามห้างสรรพสินค้า อาทิ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่แอร์พอร์ต ชั้น 3 โซนลิฟท์แก้ว และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ ชั้น 3 Educatiom Zone (หน้า Sub Zero) และห้างสรรพสินค้าเมญ่า ชั้น 3 ศูนย์การค้าเมญ่าไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ในวันศุกร์,เสาร์ และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00 – 18.00 น. ส่วนในวันจันทร์,อังคาร,วันพุธ และวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00 – 12.00 น. ที่สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีลานนาไทยเชียงใหม่ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ตั้งเป้าหมายให้ประชาชนประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ด้วยตัวเอง ทั้งจังหวัดไม่ต่ำกว่า 1 ล้านดอก เฉพาะอำเภอเมืองเชียงใหม่ ทั้งหน่วยงาน องค์กร และสถาบันการศึกษา คาดว่า ไม่ต่ำกว่า 3 แสนดอก ซึ่งถือเป็นโอกาสที่พสกนิกรชาวเชียงใหม่จะได้แสดงความจงรักภักดี ร่วมเฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช พร้อมกับคนไทยทั้งประเทศ

ข่าวโดย : ณัฏฐ์ สินันตา
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 311

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738