ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 7 มิถุนายน 2560 / 16:34:22  
รองนายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจนักกีฬาที่แข่งขันกีฬาซีเกมส์
รองนายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจนักกีฬาที่แข่งขันกีฬาซีเกมส์
รองนายกรัฐมนตรี และคณะเดินทางตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาที่เก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 การแข่งขันเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 5

วันนี้ (7 มิ.ย. 60) พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และคณะเดินทางตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาที่เก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย และการแข่งขันเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน โดยได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจทีมนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ที่ศูนย์ฝึกกีฬายกน้ำหนัก กองพันพัฒนาที่ 3 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพลตรีอินทรรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และนางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับและพาเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬายกน้ำหนัก จากนั้นเดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่สระว่ายน้ำ ภายในสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี และเยี่ยมให้กำลังใจนักกรีฑาทีมชาติไทย ที่เก็บตัวและฝึกซ้อมอยู่ในศูนย์บ้านพักราชการ 700 ปี ทั้งนี้ ได้ให้กำลังใจและชื่นชมนักกีฬาตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ
รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในการเดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในครั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกคน ให้มีความมุ่งมั่น ในการฝึกซ้อม และคว้าเหรียญรางวัลมาให้คนไทยได้ชื่นชมในทุก ๆ การแข่งขัน ซึ่งทางรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนนักกีฬาเพื่อเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และการตรวจเยี่ยมสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5 เตรียมความพร้อมในการพัฒนาที่จะเป็นศูนย์กีฬาสปอร์ตคอมเพล็กซ์ ที่มีทั้งศูนย์ฝึก หอพักให้นักกีฬา เพื่อจะก้าวเป็นศูนย์กลางการจัดกีฬารายการใหญ่เพื่อดึงดูดคนทั่วโลก และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ.

ข่าวโดย : ณัฏฐ์ สินันตา
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 233

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738