ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 10 มิถุนายน 2560 / 09:38:26  
เชียงใหม่เตรียมจัดงานชงชา ชิมกาแฟ ครั้งที่ 1
เชียงใหม่เตรียมจัดงานชงชา ชิมกาแฟ ครั้งที่ 1
จังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดงานชงชา ชิมกาแฟ ครั้งที่ 1 หวังโชว์ศักยภาพกาแฟชา-กาแฟภาคเหนือ ที่มีคุณภาพและมีมาตรฐาน พร้อมกับเทิดพระเกียรติในหลวง ร.9 ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณในการให้ชาวเขาหันมาปลูกกาแฟทดแทนการปลูกฝิ่นและทำไร่เลื่อนลอยมาถึงปัจจุบัน

วานนี้ 9 มิ.ย. 2560 ที่ ร้านคาร์เฟ่ เดอมิวเซียม อ.เมืองเชียงใหม่ นางแน่งน้อย เวทยพงษ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม พร้อมด้วยนายภาสกร ชัยรัตน์ ผอ.ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 และตัวแทนผู้ประกอบการกาแฟภาคเหนือ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน ชงชา ชิมกาแฟ ครั้งที่ 1 (Northern Thailand Coffee & Tea Festival) เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายในกลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตชา กาแฟ รวมถึงผู้ประกอบการ และธุรกิจที่เกี่ยวข้องทั้งระบบ ซึ่งจะทำให้เกิดการพัฒนากระบวนการผลิตที่มีคุณภาพและมีมาตรฐาน สามารถเป็นที่ยอมรับของในตลาดในประเทศและต่างประเทศ พร้อมทั้งการส่งเสริมด้านการตลาด เพื่อขีดความสามารถ ซึ่งจะทำให้ธุรกิจกาแฟและชาในภาคเหนือเติบโตได้อย่างยั่งยืน
สำหรับ งานชงชา ชิมกาแฟ ครั้งที่ 1 (Northern Thailand Coffee & Tea Festival) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 มิ.ย. - 2 ก.ค. นี้ ภายในงาน Lanna Expo 2017 บริเวณฮอล์ 1 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ โดยภายในงานจะมีบูธจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชาและกาแฟคุณภาพ จากหลากหลายแหล่งผลิตในภาคเหนือตอนบน ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกัน รวมถึงเบเกอรี่และอาหารรวมแล้วกว่า 150 บูธ ตลอดจนมีนิทรรศการ "ของขวัญ...จากพ่อ" เทิดพระเกียรติสมเด็จพระมหาปรมินทรภูมิพลอดุลเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้มีพระราชดำริให้ชาวเขาบนดอยปลูกกาแฟทดแทนการปลูกฝิ่นและทำไร่เลื่อนลอย นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันลาเต้อาร์ต และสุดยอดนักชิม ชิงเงินรางวัลกว่า 1 หมื่นบาท และกิจกรรม workshop ให้แก่ผู้สนใจฟรี อาทิ การให้ความรู้การชง ชิมชาเบื้องตนต้น เมนูของว่างจากชา กาแฟ การชงชาและกาแฟที่บ้านให้เหมือนในร้าน เป็นต้น และกิจกรรมสาธิตชง ชิม อีกมากมายทุกวัน โดยสามารถสมัครแข่งขันและworkshopได้ที่ http://sites.google.com/view/coffeeandteaworkshop หรือติดต่อ E-mail : yindeeagency@gmail.com

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 386

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738