ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 มิถุนายน 2560 / 11:46:19  
ผู้ประกอบการ IT พัฒนาศักยภาพก้าวสู่ยุค 4.0
ผู้ประกอบการ IT พัฒนาศักยภาพก้าวสู่ยุค 4.0
ผู้ประกอบการ IT ชั้นนำระดับประเทศ ร่วมกับเครือข่ายนักธุรกิจในภาคเหนือ ให้ข้อมูลทิศทางของเทคโนโลยี เพื่อสามารถวางแผนปรับปรุง พร้อมพัฒนาศักยภาพได้อย่างเหมาะสมกับธุรกิจให้ได้ก้าวสู่ยุค 4.0

วานนี้ 14 มิถุนายน 2560 ที่ โรงแรมดวงตะวัน อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยมีผู้ประกอบการ IT ชั้นนำระดับประเทศ ร่วมกับเครือข่ายนักธุรกิจในภาคเหนือ ให้ความรู้ข้อมูลและนำเสนอทิศทางของเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับธุรกิจทุกกลุ่มให้ได้ก้าวสู่ความเป็นสากลประจำปี 2017 ภายใต้ชื่องาน A&A Solution Live 2017 ซึ่งผู้ผลิตชั้นนำ IT และตัวแทนจำหน่ายมาให้ความรู้เรื่องเทคโนโลยีมากมาย และโดยในปีนี้ทางแบรนด์ต่างๆได้เตรียมอุปกรณ์นำเสนอแบบเห็นจริงและทำได้จริง เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานสัมมนาได้รับทราบถึงเทคโนโลยีใหม่ๆได้เริ่มต้นในการวางแผนปรับปรุงและแก้ไขระบบไอทีที่สอดคล้องกับทิศทางของไอทีในอนาคต ตลอดจนสามารถสอบถามปัญหาและสอบถามคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ได้โดยตรง
ด้าน นายอโณทัย เวทยากร รองประธานบริหารบริษัท IT ระดับภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคว่า ปัจจุบันประเทศไทยเข้าสู่ยุค 4.0 เทคโนโลยีจึงกลายเป็นศูนย์กลาง การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค ทั้งเรื่องการทำงานขององค์กร รวมถึงการเกิดคู่แข่งขององค์กรอีกมากมาย ดังนั้นองค์กรหรือหน่วยงานเอง ก็ต้องให้ความสำคัญเกี่ยวกับไอที ในเรื่องของความทันสมัยระบบไอที พฤติกรรมของการใช้ไอทีของพนักงาน และเรื่องของความปลอดภัยของไอทีภายในองค์กรเพื่อรักษาข้อมูล ส่วนในเรื่องของศักยภาพการเติบโตของตลาดประเทศไทยหรือตลาดไอทีในจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีโอกาสเติบโตสูง โดยดูจากศักยภาพของโครงสร้างพื้นฐานที่อำนวยหรือดูจากผู้ประกอบการ หรือ หน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ให้ความสนใจในการเปลี่ยนแปลงไอทีอยู่เสมอ ในอีก 5 ปี ข้างหน้าคาดจะมีเม็ดเงินกว่า 1 ล้านล้านเหรียญเข้ามาเติมเต็มในกลุ่มอาเซียน เพื่อขับเคลื่อนดิจิทัลอีโคโนมีให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม การปรับตัวของผู้ประกอบการเอง ก็ต้องทำความเข้าใจถึงแนวโน้มเรื่องของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้น รวมถึงการทำเทคโนโลยีเข้าไปปรับใช้กับองค์กรเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ดังนั้นพนักงานที่อยู่ในหน่วยงานหรือองค์กร จึงต้องมีความเข้าใจและเรียนรู้เทคโนโลยีที่ทันสมัยอยู่เสมอ จึงถือได้ว่า IT ยังคงเป็นส่วนสำคัญที่เป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตต่อไป

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 229

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738