ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 25 สิงหาคม 2560 / 14:02:32  
สโมสรไลออนส์ประเทศไทย โดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 จัดการแข่งขันตอบคำถามสารานุกรมไทย สำหรับเยาวชนฯ ในวันที่ 26 สิงหาคมนี้
สโมสรไลออนส์ประเทศไทย โดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 จัดการแข่งขันตอบคำถามสารานุกรมไทย สำหรับเยาวชนฯ ในวันที่ 26 สิงหาคมนี้
สโมสรไลออนส์ประเทศไทย โดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 จัดการแข่งขันตอบคำถามสารานุกรมไทย สำหรับเยาวชนฯ ขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคม เป็นประจำขึ้นทุกปี

นางสาวระพีพรรณ สวนสมจิตร ประธานฝ่ายสารานุกรมไทยฯพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชปรารภว่า “การเรียนรู้ในเรื่องราวและวิชาการสาขาต่าง ๆ โดยกว้างขวางเป็นเหตุให้เกิดความรู้ ความคิด และความฉลาด ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับชีวิต ช่วยให้บุคคลสามารถสร้างประโยชน์สุขสร้างความเจริญมั่นคงให้แก่ตนเอง ทั้งแก่สังคมและบ้านเมือง อันเป็นที่พึ่งอาศัยได้ ทุกคนจึงควรมีโอกาสที่จะศึกษาหาความรู้ได้ตามความประสงค์ และกำลังความสามารถโดยทั่วกัน ทรงพระราชดำริว่า หนังสือประเภทสารานุกรมนั้น บรรจุสรรพวิชาการอันเป็นสาระไว้ครบทุกแขนงเมื่อมีความต้องการ หรือพอใจจะเรียนรู้เรื่องใด ก็สามารถค้นหาอ่านทราบโดยสะดวก จึงได้พระราชดำรัสให้ตั้งโครงการสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มแรกได้จัดพิมพ์ในปี พ.ศ.2516 ซึ่งปัจจุบันเป็นเล่มที่ 41 แล้ว
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้อ่านหนังสือสารานุกรมไทย สำหรับเยาวชนฯ สโมสรไลออนส์ประเทศไทย โดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ร่วมด้วยสมาชิกไลออนส์ ได้กำหนดจัดการแข่งขันตอบคำถามสารานุกรมไทย สำหรับเยาวชนฯขึ้น ในวันที่ 26 สิงหาคม 2560 ที่สหกรณ์ออมทรัพย์ครูเชียงใหม่ ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 23 โดยผู้ที่สนใจร่วมการแข่งขันฯ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ สโมสรไลออนส์จังหวัด หรือโทรศัพท์ 0 2741 5364 - 70

ข่าวโดย : สุพิชฌาย์ อุ่นแสง
บรรณาธิการ : สุพิชฌาย์ อุ่นแสง
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 305

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738