ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 29 สิงหาคม 2560 / 11:37:52  
ททท.เชียงใหม่ เตรียมจัดงาน Chiang Mai CDC Festival 2017
ททท.เชียงใหม่ เตรียมจัดงาน Chiang Mai CDC Festival 2017
ททท.เชียงใหม่ ร่วมกับภาคเอกชนของประเทศจีนและในเชียงใหม่ เตรียมจัดงาน Chiang Mai CDC Festival 2017 เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมล้านนา และยังกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว ตลอดจน ยังได้ร่วมกันหารายได้จัดตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กที่ขาดแคลนโอกาสทางการศึกษาอีกด้วย

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2560 นางปิ่นนารถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานเชียงใหม่) พร้อมด้วย นายญาณเดช ชุ่มชูวัฒน์ กรรมการ ผจก.บริษัทห่วงฟู่หลงวัฒนธรรม จำกัด ดร. บุญทา ชัยเลิศ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ พันโทอภิลักษณ์ จุมปา นายทหารยุทธการกองการสัตว์ และเกษตรกรรมที่ 3 กรมการสัตว์ทหารบก และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน Chiangmai CAD Festival 2017 ครั้งที่1 ที่ ลานน้ำพุ ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ช๊อปปิ้งเซ็นเตอร์ เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมล้านนา และสนับสนุนผลงานศิลปะของศิลปินหลากหลายสาขา อีกทั้ง เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจทางการค้าการลงทุนสินค้าด้านศิลปวัฒนธรรม และส่งเสริมรายได้ให้กับผู้ประกอบการ
ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ยังเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ในเขตเมืองเก่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเรียนรู้และเข้าใจ นครเชียงใหม่ตลอดจนผู้คนในท้องถิ่น อันเป็นหัวใจสำคัญของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เป็นโครงการนำศิลปวัฒนธรรมไทยหวนกลับมาให้ชนรุ่นใหม่ รู้จักคุณค่า และปลุกจิตสำนึกเกิดการหวงแหนรากเหงาที่อดีตเคยสำคัญ โดยนำเสนอวัฒนธรรมด้านต่างๆดังนี้ culture ( วัฒนธรรม ) Art (ศิลปะ) design (ออกแบบ) นำสิ่งเหล่านี้มาจัดรูปแบบทำกิจกรรมเผยแพร่อีกครั้ง ทำให้เกิดการอนุรักษ์ สืบทอดเห็นคุณค่าสำหรับคนรุ่นใหม่ และนานาประเทศ ไม่เพียงแต่นำเอาศิลปวัฒนธรรมไทยเท่านั้น ยังนำเอาศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ 4 ประเทศ คือ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี และไทย อาทิเช่น ศิลปะ อาหาร แฟชั่น งานออกแบบ นำมาจัดรูปแบบงานเทศกาลเผยแพร่ ส่งเสริมมาแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน
โดยงาน Chiangmai CDC Festival 2017 ครั้งที่ 1 จะจัดขึ้น ที่ แหล่งท่องเที่ยวในหน่วยทหาร ชมรมขี่ม้า กองการสัตว์และเกษตรกรมที่ 3 กรมการสัตว์ทหารบก หรือ ลานเนินนุ่ม ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ถึง 7 มกราคม 2561 รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 11 วัน พร้อมนำมหกรรมการแสดงอย่างยิ่งใหญ่ตระการตาในด้านศิลปวัฒนธรรม อาทิ หมู่บ้านศาสตราวุธล้านนาโบราณ ตลาดล้านนาโบราณ เวทีการแสดงแสง สี เสียง มหกรรมกลองปูจาล้านนานคร ซึ่งมีนักแสดงร่วมทำการแสดงกว่า 100 คน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้คนได้ค้นพบศิลปินทั้งที่เป็นที่รู้จักและที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ซึ่งมีทั้งศิลปินชาวไทย และศิลปินชาวต่างชาติ โดยนำผลงานศิลปะมาจัดแสดง มาเวิร์คช็อป ประมูลหารายได้ เพื่อจัดตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็ก เยาวชน ผู้สูงอายุ และผู้มีความบกพร่องทางร่างกาย ที่ขาดแคลนโอกาสทางการศึกษา ศิลปะ และการกีฬาต่อไป

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 237

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738