ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 8 กันยายน 2560 / 14:48:35  
พาณิชย์ออนทัวร์ทุกภูมิภาค จัดงาน Offline 2 Online หวังขยายโอกาสและช่องทางให้ธุรกิจ
พาณิชย์ออนทัวร์ทุกภูมิภาค จัดงาน Offline 2 Online หวังขยายโอกาสและช่องทางให้ธุรกิจ
กระทรวงพาณิชย์ เดินสายออนทัวร์ทุกภูมิภาค จัดงาน Offline 2 Online หนุนธุรกิจเอสเอ็มอีสู่การใช้ Digital Marketing ขยายโอกาสและช่องทางให้ธุรกิจ โดยตั้งเป้าผลักดันผู้ประกอบการเข้าสู่ธุรกิจออนไลน์ 1,800 รายภายในปีนี้

นางลลิดา จิวะนันทประวัติ รองอธิยดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน Offline 2 Online ซึ่งกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้เร่งผลักดันเอสเอ็มอีไทยใช้การตลาดดิจิทัล (Digital Marketing) สร้างสรรค์สินค้าและบริการที่โดนใจลูกค้า ลดเวลา ลดความยุ่งยากในการชำระเงินและการส่งสินค้า เพื่อให้ผู้บริโภคมีทางเลือก (Option) ในการเข้าถึงและสัมผัสประสบการณ์ของแบรนด์แบบองค์รวม (Holistic) ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจะเป็นการขยายโอกาสในการสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค (Brand Engagement) ได้มากที่สุด รวมถึงช่วยให้ธุรกิจปรับตัวและตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างโดนใจและตรงเทรนด์ มีเป้าหมายผลักดันให้ผู้ประกอบการเข้าสู่ธุรกิจออนไลน์ 1,800 รายในปีนี้
ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ได้พัฒนาช่องทางการตลาดออนไลน์และส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยเข้าสู่ช่องทางการตลาดออนไลน์ให้ถูกระบบมากยิ่งขึ้น จึงได้มอบหมายให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้าประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงาน "offline 2 online Expo (B2C)” ณ เซ็นทรัลพระราม 2 เมื่อวันที่ 15-17 สิงหาคม 2560 จนประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ มีผู้สนใจเข้าชมงานกว่า 7,700 คน และมียอดจำหน่ายสินค้ากว่า 5 ล้านบาท นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวในการสร้างความเข้มแข็งให้ SMEs พร้อมตอกย้ำความมั่นใจให้กับผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ โดยกรมฯ มีแผนจัดงานทุกภาค ล่าสุดจัดขึ้นที่เซ็นทรัลพลาซาเชียงใหม่ แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 5-7 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่ามีมูลค่าการซื้อขายไม่ต่ำกว่า20 ล้านบาท


ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 220

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738