ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 กันยายน 2560 / 18:47:33  
พาณิชย์จีน เตรียมยกขบวนบุกไทยครั้งใหญ่สุดในอาเซียน 21-23 ก.ย.นี้
พาณิชย์จีน เตรียมยกขบวนบุกไทยครั้งใหญ่สุดในอาเซียน 21-23 ก.ย.นี้
กระทรวงพาณิชย์ของจีน เดินหน้ารุกหัวเมืองใหญ่โปรโมท 2 งานแสดงสินค้าจีนฯ เตรียมยกขบวนบุกไทยครั้งใหญ่สุดในอาเซียน 21-23 ก.ย.นี้ เชื่อมั่นไทยการค้ายังเป็นศูนย์กลางอาเซียน คาดว่าจะมีการต่อยอดทางธุรกิจเพิ่มขึ้นอีกจำนวนมาก

นางนิยดา หมื่นอนันต์ พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า นักลงทุนต่างชาติยังให้ความเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย ล่าสุดกระทรวงพาณิชย์ของจีนก็เตรียมบุกตลาดไทยกับการจัดงานแสดงสินค้าครั้งใหญ่ กับ“งานแสดงสุดยอดสินค้าคุณภาพจากประเทศจีน ครั้งที่ 8 (The 8th China Products Show 2017)” จัดงานโดย กรมพัฒนาการค้า กระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกับ Worldex-Singex Exhibitions (Guangzhou) Co., Ltd. และ “งานแสดงสินค้าอาเซียน-จีน ครั้งที่ 7 (The 7th China-ASEAN (Thailand) Commodity Fair)” จัดงานโดยศูนย์บริการการค้าต่างประเทศของจีน (CFTC) สังกัดกระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกับหอการค้าไทย-จีน สำนักงานเศรษฐกิจและให้คำปรึกษาเชิงพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนแห่งราชอาณาจักรไทย โดยจัดระหว่างวันที่ 21-23 กันยายน 2560 ณ อาคารแสดงสินค้าฮอลล์ 3-4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งระหว่างนี้ทีมจัดงานได้ลงพื้นที่ตามหัวเมืองใหญ่ของไทยเพื่อเชิญผู้สนใจร่วมงานครั้งนี้เพื่อเพิ่มโอกาสในการค้าการลงทุนในอนาคต ซึ่งก็จะเป็นโอกาสดีของผู้ซื้อหรือนักลงทุนไทยที่จะได้พบกับมหกรรมการแสดงสินค้าด้านต่างๆ ที่ยกมาครั้งใหญ่ครั้งนี้ด้วย คาดว่าจะเกิดมูลค่าซื้อขายในงานแล้วยังจะมีการต่อยอดทางธุรกิจระหว่างกันในอนาคตเพิ่มขึ้นอีกจำนวนมาก
ด้านนางสาวกรรณิกา แก่นวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. จำกัด ในฐานะผู้บริหารการจัดงานแสดงสินค้าครั้งใหญ่ของจีนทั้ง 2 งาน กล่าวว่า ถือเป็นงานแสดงสินค้าจีนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ภายใต้การผนึกเอา 2 งานยักษ์ไว้ในงานเดียวกันทั้ง The 8th China Products Show 2017 และ The 7th China-ASEAN (Thailand) Commodity Fair โดยมองว่า ศักยภาพของเมืองไทยยังมีความได้เปรียบด้านภูมิศาสตร์ในการเป็นศูนย์กลางของอาเซียน ที่จะสร้างความเชื่อมโยง (connectivity) กับประเทศต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกภูมิภาค ตามยุทธศาสตร์การค้าต่างประเทศของไทยในการเป็นศูนย์กลางด้านต่างๆ ของอาเซียน ตลอดจนเชื่อว่า จะทำให้มูลค่าการค้าในภูมิภาคนี้เติบโตต่อไปได้ในอนาคต ซึ่งในการจัดงานทุกปีได้พัฒนาและนำสินค้ามาจัดแสดงที่มีความหลากหลายมากขึ้น จากมณฑลต่างๆ ของประเทศจีน พร้อมด้วยสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ ที่เป็นไฮไล้ท์ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ฉากกั้นอาบน้ำสำเร็จรูป (Shower Enclosure) โคมไฟและอุปกรณ์แสงสว่าง สี Coating เครื่องใช้ในครัวเรือนและสินค้าอุปโภค สินค้าไลฟ์สไตล์ เครื่องมือช่าง วัสดุและอุปกรณ์ก่อสร้าง เครื่องจักรกลอุตสาหกรรมขนาดเล็ก เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม รวมถึงชาและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ซึ่งมาจากหลากหลายเมือง/มณฑล อาทิ มณฑลกวางตุ้ง มณฑลอานฮุย นครเซี่ยงไฮ้ นครปักกิ่ง มณฑลเหลียวหนิง มณฑลฝูเจี้ยน มณฑลเสฉวน เป็นต้น
นางสาวกรรณิกา กล่าวอีกว่า ในปีนี้ได้กระตุ้นโปรโมทงานแสดงสินค้าจีนฯ ด้วยการลงพื้นที่ไปในส่วนภูมิภาคที่เป็นหัวเมืองใหญ่ของไทย คือ เชียงใหม่ นครราชสีมา สงขลา (หาดใหญ่) เพื่อประกาศความพร้อมเตรียมจัดอย่างยิ่งใหญ่ เป็นการตอบสนองนโยบายรัฐบาลที่ได้เน้นการส่งเสริมการค้ายุคดิจิตอล ตั้งแต่การเริ่มต้นประกอบธุรกิจออนไลน์ การแสวงหาการค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ การไขกุญแจสำคัญเพื่อประสบความสำเร็จในการค้าขายในยุคดิจิตอล อีกทั้งภายในงาน ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจด้านการค้าไทย-จีน ได้ร่วมฟังบรรยายในเวทีสัมมนา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ช่วยจุดกระแสของงานแสดงสินค้าจีนที่ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการ SMEs นักธุรกิจ บริษัท ห้างร้านต่างๆ นักลงทุนและประชาชนทั่วไป รวมทั้งผู้สนใจในส่วนภูมิภาคทั่วไทยได้มาร่วม เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับโอกาสทางการค้าการลงทุนที่หลากหลายแง่มุม ในหัวข้อสัมมนาต่างๆ เช่น สู่เงินล้านด้วยสินค้าออนไลน์แดนมังกร โดย บ.ทีแคท คาร์โก้ จำกัด , หัวข้อ Alipay เงินออนไลน์อันดับ1 ของจีน สำคัญต่อการค้าจีนอย่างไร? โดย ครูปูน เบญจมาศ ไชยวงศ์ เพจ Import China Coach และ หัวข้อ LINE@ ทำได้มากกว่าแชท : หลากหลายฟีเจอร์เพื่อธุรกิจ SME โดย WEBNATICS(Thailand) Co.,Ltd. เป็นต้น
สำหรับ งานแสดงสุดยอดสินค้าคุณภาพจากประเทศจีน ครั้งที่ 8 (The 8th China Products Show 2017)” และ “งานแสดงสินค้าอาเซียน-จีน ครั้งที่ 7 ( The 7th China-ASEAN (Thailand) Commodity Fair )” มีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21-23 กันยายน 2560 นี้ ณ อาคารแสดงสินค้าฮอลล์ 3-4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-664-6488 ต่อ 402, 405 หรือติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.chinaproductshowbkk.net และhttp://cacf.fairwindow.com/english

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 245

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738