ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 กันยายน 2560 / 19:44:25  
สี่ล้อแดงในจังหวัดเชียงใหม่กว่า 200 คัน ร่วมลงทะเบียนจิตอาสาฝ่ายขนส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ
สี่ล้อแดงในจังหวัดเชียงใหม่กว่า 200 คัน ร่วมลงทะเบียนจิตอาสาฝ่ายขนส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ
สี่ล้อแดงในจังหวัดเชียงใหม่กว่า 200 คัน ร่วมลงทะเบียนจิตอาสาฝ่ายขนส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พร้อมให้บริการรับ-ส่งฟรีตลอดทั้งงาน

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2560 ที่บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายศรัญญู มีทองคำ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ นายชาตรี เชื้อมโนชาญ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ นายสิงห์คำ นันติ ประธานสหกรณ์นครล้านนาเดินรถ จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวลงทะเบียนจิตอาสาฝ่ายขนส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช ของอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 26 ตุลาคม 60 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่
โดยกำหนดจุดจอดให้บริการประชาชนในการเดินทาง สำหรับผู้ที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถจอดที่บริเวณหลังศูนย์ราชการ (ที่จัดงานฤดูหนาว) สามารถเดินไปยังสถานที่จัดพิธีฯ และจุดที่สอง ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ซึ่งจุดนี้จะมีรถราง และรถสี่ล้อแดงบริการรับส่งคน จำนวน 50 คัน ตลอดทั้งวัน จุดที่สาม ที่โรงเรียนนวมินทราชูทิศพายัพ จะมีรถรับส่งไปยังงานพระราชพิธี สามารถรองรับปริมาณรถได้ประมาณ 4,000 คัน ในส่วนของตัวเมืองมีอยู่สองจุด จุดแรกสามารถนำรถไปจอดที่ลานจอดรถด้านนอกห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ จะมีรถสี่ล้อแดงบริการรับส่งจำนวน 50 คัน และที่เซ็นทรัลพลาซาแอร์พอร์ตเชียงใหม่ 50 คัน และจุดจอดรถสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ 50 คัน รวมถึง รถสี่ล้อแดงจิตอาสาอีกกว่า 200 คัน โดยที่จอดรถรวมทั้งสามแห่งนี้สามารถจอดได้ประมาณ 3,000 คัน
ด้าน เทศบาลนครเชียงใหม่ มีรถบริการรับส่งฟรี ณ ที่ทำการแขวงทั้งหมด 4 แขวง ได้แก่ แขวงกาวิละ แขวงศรีวิชัย แขวงนครพิงค์ และแขวงเม็งราย โดยจะมีรถเมล์สำหรับบริการรับส่งฟรี สำหรับในส่วนของอำเภอเมือง ได้จัดจุดจอดรถไว้แต่ละตำบล เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจร ซึ่งไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานหรือบุคคลธรรมดา ก็สามารถจะมาลงทะเบียนเป็นจิตอาสารับส่งฟรีได้ โดยจะเริ่มให้บริการประชาชนตั้งแต่เวลา 09.00 น. ไปจนกว่าประชาชนจะเดินทางกลับจนหมด คาดว่าจะเพียงพอต่อความต้องการของประชาชนที่จะเข้าไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ซึ่งจะมีพี่น้องประชาชนหมุนเวียนเข้าไปตลอดทั้งวัน

ข่าวโดย : ณัฏฐ์ สินันตา
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 205

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738