ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 17 กันยายน 2560 / 10:08:29  
เปิดแล้วงานหอการค้าแฟร์ 2017 โดยนำสินค้า OTOP และผู้ประกอบการ SMEs กว่า 1,200 บูธ มาให้ ช๊อป ชิม ชิล หวังกระตุ้นเศรษฐกิจภาคเหนือ
 เปิดแล้วงานหอการค้าแฟร์ 2017 โดยนำสินค้า OTOP และผู้ประกอบการ SMEs กว่า 1,200 บูธ มาให้ ช๊อป ชิม ชิล หวังกระตุ้นเศรษฐกิจภาคเหนือ
หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ เปิดงานหอการค้าแฟร์ 2017 ภายในงาน Unseen Lanna ระหว่างวันที่ 15 - 24 ก.ย.นี้ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ โดยนำสินค้า OTOP และผู้ประกอบการ SMEs กว่า 1,200 บูธ มาให้ ช๊อป ชิม ชิล หวังกระตุ้นเศรษฐกิจภาคเหนือ คาดเงินสะพัดมากกว่า 120 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2560 เวลา 16.00 น. นายกลินท์ สารสิน ประธานหอการค้าไทย ร่วมกับ นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ , รศ.ดร.วินัย ดะลันห์ ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายพันธวัสย์ วรพุฒิพงค์ ประธานจัดงานหอการค้าแฟร์ 2017 และนางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงศ์ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเปิดงาน “หอการค้าแฟร์ 2017” ภายใต้งาน “Unseen Lanna เบิกฟ้าใต้ร่มพระบารมี” ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ โดยหอการค้าร่วมกับพัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ ได้บูรณาการจัดงานระหว่างภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือ
โดย การจัดงาน “หอการค้าแฟร์ 2017” จัดขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสทางการขาย และเพิ่มช่องทางการตลาดของผู้ประกอบการให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในกลุ่มจังหวัดล้านนา 8 จังหวัด และเป็นการสนับสนุนสินค้า “หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์” ของจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดจน สนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs จำนวน 12 โซน กว่า 1,200 บูธ ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการยกระดับมาตรฐานสินค้าและบริการในพื้นที่
ภายในงาน มีกิจกรรมการแข่งขัน การเสวนา การประกวด และการแสดงจากสถาบันการศึกษามากมาย อาทิ เวทีหอการค้าแฟร์ (ห้องราชพฤกษ์) ร่วมชมดนตรีจากศิลปินล้านนา อาทิ ไก่ พรรณิกา, ไม้เมือง, วงเดอะสะล้อ, อ้อม รัตนัง, น้อง ปฏิญญา และหน้ากากระฆัง อาร์ม - กรกันต์ สุทธิโกเศศ จากเวที The Mask Singer และชมการแสดงวงดนตรีลูกทุ่งจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และโรงเรียนหางดง, การประกวดรำวงย้อนยุค, การประกวดตรากาแฟล้านนา, การประกวดบาริสต้าน้อย ฯลฯ
นอกจากนี้ ยังมียังมีกิจกรรมบนเวทีหอการค้า 5 เชียง ชมการแสดงดนตรีจากศิลปินล้านนาชื่อดังมากมาย อาทิ เบิ้ม คาวบอย, คำหล้า ธัญพร, ลูกทุ่งตลกคำเมือง เหินฟ้า หน้าเลี่ยม, โฟลค์ซองเยาวชน และชัย หละปูน และการแข่งขันส้มตำลีลา พร้อมร่วม ช๊อป ชิม ชิล กับสินค้ามากคุณภาพจาก 11 โซน ที่คัดสรรมาให้ทุกท่านได้เลือกจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน อาทิ ตลาดประชารัฐ ฉ่ำหวานทานไทยเท่ , ตลาด 5 เชียง , กาแฟในสวน เป็นต้น
ด้าน นางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงศ์ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ ขอขอบคุณกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 โดยทางสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้เปิดโอกาสให้เข้ามามีส่วนร่วมภายในโครงการ Unseen Lanna ที่จัดมาต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 แล้ว และถือได้ว่าเป็นงานแสดงสินค้าเต็มรูปแบบครั้งยิ่งใหญ่ในภาคเหนือ ซึ่งการจัดแต่ละครั้งได้มีการต่อยอดสร้างสรรค์การจัดงานให้ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 - 24 กันยายน 2560 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นการเพิ่มโอกาสทางการค้า ขยายช่องทางการตลาด และกระตุ้นเศรษฐกิจในภาคเหนือ พร้อมตั้งเป้าว่าจะมีผู้เข้ามาร่วมชมงานไม่น้อยกว่า 400,000 คน และสามารถสร้างรายได้หมุนเวียนถึง 120 ล้านบาท

ข่าวโดย : สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 267

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738