ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 20 กันยายน 2560 / 15:57:37  
สวนสัตว์เชียงใหม่ เชิญชวนครอบครัวงาน "ทะลุมิติ!! ตะลุยแดนไดโนเสาร์โลกล้านปี" 20 ก.ย. - 24 ต.ค.นี้
สวนสัตว์เชียงใหม่ เชิญชวนครอบครัวงาน "ทะลุมิติ!! ตะลุยแดนไดโนเสาร์โลกล้านปี" 20 ก.ย. - 24 ต.ค.นี้
สวนสัตว์เชียงใหม่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวพาครอบครัว และน้องๆเยาวชน ร่วมกิจกรรม "ทะลุมิติ!! ตะลุยแดนไดโนเสาร์โลกล้านปี" ที่จะส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านธรณีวิทยาและซากดึกดำบรรพ์ โดยใช้สื่อเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมกระตุ้นให้เกิดจินตนาการด้วยหุ่นจำลองไดโนเสาร์มากมาย โดยขึ้นตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน - 24 ตุลาคมนี้ ณ บริเวณสวนสัตว์เชียงใหม่

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า กรมทรัพยากรธรณีร่วมกับสวนสัตว์เชียงใหม่ จัดนิทรรศการ “มหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยว” ครั้งที่ 2 @ เชียงใหม่ โดยใช้พื้นที่ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมพัฒนาองค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นวัตกรรมและการให้บริการประชาชน ควบคู่กับส่งเสริมการดำเนินงานให้เกิดประสิทธิภาพ และผลักดันให้เกิดการท่องเที่ยวเชิงวิชาการภายในพื้นที่ศักยภาพอุทยานธรณี ด้วยการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ตลอดจน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ชุมชน หรือ หน่วยงานท้องถิ่น มีการกระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจและการพัฒนาที่ยั่งยืนและสร้างรายได้ให้ชุมชนผ่านการท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติในเชิงวิชาการ
นอกจากนี้ ยังได้จัดนิทรรศการต่างๆ เกี่ยวกับโลกธรณีวิทยา ได้แก่ นิทรรศการทรัพยากรธรณีไทยใต้ร่มพระบารมี,นิทรรศการอุทยานธรณี , นิทรรศการไดโนเสาร์ , นิทรรศการพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยาในประเทศไทยทั้ง 7 แห่ง ของประเทศไทย และกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น กิจกรรมเปิดตัวไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทย ในรูปแบบของสวนดึกดำบรรพ์พร้อมด้วยหุ่นจำลองไดโนเสาร์สายพันธุ์ ที่มีการค้นพบจากแหล่งต่างๆของไทยและเป็นชนิดใหม่ของโลก จำนวน 9 สายพันธุ์ อาทิ ภูเวียงโกซอรัส , อิสานโนซอรัส, ราชสีมาซอรัส และสิรินธรนา โคราชเอนซิส เป็นต้น รวมทั้งยังจัดแสดงหุ่นไดโนเสาร์เคลื่อนไหวได้ กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ใน Kids zone เช่น Fossil discovery , Dino parade , Walking dinosaur เป็นต้น
ทั้งนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวพาครอบครัว โดยเฉพาะน้องๆเยาวชน ร่วมในกิจกรรม ทะลุมิติ!! ตะลุยแดนไดโนเสาร์โลกล้านปี ซึ่งจะมีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจมากมาย ส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านธรณีวิทยาและซากดึกดำบรรพ์ โดยใช้สื่อเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมหุ่นจำลอง แบบจำลอง สร้างเป็นกิจกรรมให้ความเพลิดเพลินกระตุ้นให้เกิดจินตนาการ และการเรียนรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในรูปแบบของสวนดึกดำบรรพ์พร้อมด้วยหุ่นจำลองไดโนเสาร์ที่มีการค้นพบจากแหล่งต่างๆ ของไทย โดยจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน ไปจนถึง 24 ตุลาคมนี้ ณ บริเวณสวนสัตว์เชียงใหม่ ถนนห้วยแก้ว จังหวัดเชียงใหม่

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 212

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738