ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 21 กันยายน 2560 / 18:13:24  
ผู้มีรายได้น้อยที่เชียงใหม่ ทยอยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอย่างต่อเนื่อง
ผู้มีรายได้น้อยที่เชียงใหม่ ทยอยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอย่างต่อเนื่อง
บรรยากาศการแจกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนทยอยมารับบัตรอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เช้า โดยเจ้าหน้าที่ต้องคอยแนะนำวิธีการใช้ พร้อมกำชับห้ามนำบัตรไปจำหน่ายต่อโดยเด็ดขาด หากตรวจสอบจะยกเลิกบัตรทันที

บรรยากาศการแจกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับสิทธิ์ในการรับสวัสดิการแห่งรัฐ ทยอยเดินทางไปรับบัตรอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ผ่านเกณฑ์ทั้งสิ้น จำนวน 358,773 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ต้องคอยแนะนำวิธีการใช้บัตรให้กับประชาชน โดยเฉพาะการนำบัตรไปซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากร้านธงฟ้าประชารัฐ และร้านค้าอื่นๆ ที่กระทรวงพาณิชย์กำหนดเท่านั้น พร้อมกำชับห้ามนำบัตรไปจำหน่ายต่อโดยเด็ดขาด หากตรวจสอบพบว่ามีการขายบัตรต่อ หรือแอบอ้างเอาบัตรของบุคคลอื่นไปใช้ซื้อสินค้าทางรัฐจะยกเลิกบัตรทันที
ทั้งนี้ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป โดยจะมีวงเงินตามกรอบที่รัฐให้สิทธิ์เข้าไป สามารถไปซื้อของที่ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ซึ่งผู้ประกอบการจะจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าเพื่อการศึกษา และสินค้าวัตถุดิบเพื่อเกษตรกรรม เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ให้ได้ซื้อสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพในราคาที่ถูกกว่าราคาปกติ เพื่อลดค่าใช้จ่ายและแบ่งเบาภาระของประชาชนในบัตรทุกเดือน โดยไม่สามารถทบรวมยอดแต่ละเดือน หรือแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ สำหรับผู้ที่ไม่ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติสามารถยื่นขออุทธรณ์ได้ ภายในวันที่ 29 กันยายนนี้

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 260

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738