ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 30 กันยายน 2560 / 22:03:10  
ยอดผู้สมัครจิตอาสาเฉพาะกิจของเชียงใหม่ พุ่งทะลุแสนคน
ยอดผู้สมัครจิตอาสาเฉพาะกิจของเชียงใหม่ พุ่งทะลุแสนคน
ยอดผู้สมัครจิตอาสาเฉพาะกิจวันสุดท้ายของเชียงใหม่ พุ่งทะลุแสนคน โดยทุกภาคส่วนพร้อมร่วมแสดงพลังความจงรักภักดี พิธีถวายดอกไม้จันทน์จังหวัดเชียงใหม่ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ วันที่ 26 ตุลาคม 2560

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2560 บรรยากาศการลงทะเบียนรับสมัครจิตอาสาเฉพาะกิจของจังหวัดเชียงใหม่วันสุดท้ายคึกคัก มีประชาชนมาลงทะเบียนสมัครเป็นจิตอาสากันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งยอดผู้มาลงทะเบียนทั้งจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากรับสมัครมาตั้งแต่วันที่ 1 - 30 กันยายน 2560 รวมทั้งสิ้น 108,567 คน เฉพาะอำเภอเมืองเชียงใหม่ จำนวน 11,495 คน ซึ่งประชาชนทุกคนต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยพร้อมที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความจงรักภักดี พิธีถวายดอกไม้จันทน์จังหวัดเชียงใหม่ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันที่ 26 ตุลาคม 2560 ณ อำเภอแต่ละอำเภอที่ท่านมีความประสงค์จะไปช่วยงานจิตอาสา ( 24 อำเภอ ) ซึ่งของอำเภอเมืองร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่
ทั้งนี้ ในวันที่ 2 ตุลาคมนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ จะเดินทางไปรับมอบสิ่งของพระราชทานต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 10 ณ ลานพระราชวังดุสิต กรุงเทพมหานคร เพื่อนำมาจัดพิธีมอบของพระราชทาน ประกอบด้วย เสื้อ หมวก ผ้าพันคอ และปลอกแขน รวมทั้ง บัตรประจำตัวจิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ แบ่งสีตามประเภทของงาน 8 กลุ่มงาน ได้แก่ งานดอกไม้จันทน์ , งานประชาสัมพันธ์ , งานโยธา , งานขนส่งเพื่อความปลอดภัยของประชาชน , งานบริการประชาชน , งานแพทย์ , งานรักษาความปลอดภัย และงานจราจร ซึ่งทางจังหวัดจะมีการกำหนดวันมอบของพระราชทานให้แก่นายอำเภอแต่ละอำเภอและประชาชนที่สมัครเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจตามประเภทงานอีกทีหนึ่ง โดยจะมีการซักซ้อมการปฏิบัติงานร่วมกันระหว่างหน่วยงานหลักกับจิตอาสาทั้งก่อนและหลังพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ 
สำหรับ การสมัครจิตอาสาเฉพาะกิจนั้น ได้จัดตั้งขึ้นตามที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชอนุสรณ์คำนึงถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบรมชนกนาถ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นล้นเกล้าล้นกระหม่อมอย่างหาที่สุดมิได้ จึงพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณ ให้ประชาชนทุกภาคส่วน ได้มีส่วนร่วมถวายความอาลัยรัก น้อมส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในห้วงเดือนตุลาคม ศกนี้  เพื่อเป็นการรวมพลังความรักอันมีค่า รวมพลังน้ำใจ ของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าที่จะน้อมถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก่อนเสด็จสู่สวรรคาลัย

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 251

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738