ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 4 ตุลาคม 2560 / 12:56:08  
การก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองจังหวัดเชียงใหม่ คืบหน้าไปแล้วกว่า 90 % โดยเตรียมพร้อมทำพิธีบวงสรวงและยกยอดฉัตรพระเมรุมาศจำลอง
การก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองจังหวัดเชียงใหม่ คืบหน้าไปแล้วกว่า 90 % โดยเตรียมพร้อมทำพิธีบวงสรวงและยกยอดฉัตรพระเมรุมาศจำลอง
การก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองจังหวัดเชียงใหม่ คืบหน้าไปแล้วกว่า 90 % โดยเตรียมพร้อมทำพิธีบวงสรวงและยกยอดฉัตรพระเมรุมาศจำลอง ขณะที่คณะทำงานทุกฝ่ายเร่งดำเนินการจัดงานพิธีถวายดอกไม้จันทน์จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2560 เวลา 09.30 น. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมประธานและเลขานุการคณะทำงานจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์จังหวัดเชียงใหม่ ที่ห้องประชุม 3 ชั้น 3 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ คณะทำงาน 17 คณะทำงาน อาทิ ฝ่ายตกแต่งสถานที่และก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง , ฝ่ายพิธีการ , ฝ่ายจัดอาหารและเครื่องดื่ม , ฝ่ายสถานที่จอด ยานพาหนะ และการขนส่ง เป็นต้น เพื่อติดตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายและรายงานผลการดำเนินงานให้คณะกรรมการอำนวยการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์จังหวัดเชียงใหม่ทราบ
ในส่วนการสร้างพระเมรุมาศจำลอง คณะทำงานฝ่ายตกแต่งสถานที่และก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ได้ดำเนินงานโครงสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนงานประดับตกแต่งในภาพรวมดำเนินการแล้วเสร็จเกือบ 90% โดยคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 10 ตุลาคมนี้อย่างแน่นอน จากนั้นคณะทำงานฝ่ายดูแลรักษาความสะอาด ได้กำหนดล้างทำความสะอาดถนนและบริเวณพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชน ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 19 ตุลาคม 2560 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป
ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้เดินทางไปรับมอบสิ่งของพระราชทานต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 10 ณ ลานพระราชวังดุสิต กรุงเทพมหานคร เพื่อนำมาจัดพิธีมอบของพระราชทาน ประกอบด้วย หมวกแก๊ป ผ้าพันคอ เสื้อโปโลสีดำ ปลอกแขน และบัตรจิตอาสา ให้แก่นายอำเภอแต่ละอำเภอและประชาชนที่สมัครเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 และเน้นย้ำคณะทำงานให้ดำเนินการวางแผนการมอบหมายงานจิตอาสาเฉพาะกิจด้านต่างๆ ทั้งในจังหวัด/อำเภอให้มีความชัดเจนต่อไป

ข่าวโดย : สุพิชฌาย์ อุ่นแสง
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 140

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738