ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 21 ตุลาคม 2560 / 21:07:01  
จังหวัดเชียงใหม่ Big Cleaning Day สถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ให้สะอาดและสมพระเกียรติ
จังหวัดเชียงใหม่ Big Cleaning Day สถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ให้สะอาดและสมพระเกียรติ
จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรม "พลังแห่งความจงรักภักดี" Big Cleaning Day โดยนำจิตอาสาทั้ง 8 ด้าน กว่า 1,000 คน ร่วมกันทำความสะอาดโดยรอบศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ จังหวัดเชียงใหม่ ให้สะอาดและสมพระเกียรติ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรม “พลังแห่งความจงรักภักดี” Big Cleaning Day โดยนำหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนจิตอาสาทั้ง 8 ด้าน จำนวนกว่า 1,000 คน ร่วมกันทำความสะอาดโดยรอบศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ จังหวัดเชียงใหม่ ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 26 ตุลาคม 2560 ให้มีความสะอาดและสวยงาม มีความพร้อมในการจัดพิธีฯ อย่างสมพระเกียรติ
ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ โดยคณะการอำนวยการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์จังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้คณะทำงานฝ่ายดูแลรักษาความสะอาด ดำเนินการจัดเตรียมสถานที่ ทำความสะอาด เก็บขยะทั้งก่อน ระหว่าง และหลัง งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ จึงได้กำหนดจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นมา เพื่อแสดงให้เห็นถึงความร่วมมือและความสามัคคี ตลอดจน เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพิตร ที่มีต่อปวงชนพสกนิกรชาวไทย และชาวจังหวัดเชียงใหม่

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 165

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738