ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 22 ตุลาคม 2560 / 20:32:18  
ผู้ว่าฯเชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการตกแต่งพื้นที่โดยรอบพระเมรุมาศจำลอง โดยดำเนินการไปแล้วเกือบ 90 %
ผู้ว่าฯเชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการตกแต่งพื้นที่โดยรอบพระเมรุมาศจำลอง โดยดำเนินการไปแล้วเกือบ 90 %
ผู้ว่าฯเชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการตกแต่งพื้นที่โดยรอบพระเมรุมาศจำลอง โดยดำเนินการไปแล้วเกือบ 90 % เหลือเพียงขั้นตอนการจัดซุ้มดอกไม้จันทน์แบบล้านนา และการจัดสถานที่โดยรอบด้วยดอกไม้สีเหลืองให้อยู่ในสภาพที่สวยงามและสมพระเกียรติ

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางมลสุดา ชำนิประศาสน์ ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการตกแต่งพื้นที่โดยรอบ บริเวณพระเมรุมาศจำลอง ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และการจัดระบบที่จะทำให้ประชาชนที่มาร่วมในพิธีฯ ได้รับความสะดวกในการเดินเข้าไปถวายดอกไม้จันทน์มากที่สุด ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนดำเนินการไปแล้วเกือบ 90 % เหลือเพียงขั้นตอนการจัดซุ้มดอกไม้จันทน์แบบล้านนา และการจัดตกแต่งบริเวณสถานที่โดยรอบด้วยดอกไม้สีเหลืองอีกเพียงเล็กน้อย โดยได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่คอยดูแลรักษาต้นดอกดาวเรืองและไม้ดอกไม้ประดับอื่นๆ ให้อยู่ในสภาพที่สวยงามและสมพระเกียรติ
ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ได้เตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ เช่น การอำนวยความสะดวกต่างๆ จุดรักษาพยาบาล รวมทั้ง การรักษาความปลอดภัยในบริเวณงาน ก็ได้จัดเตรียมทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะพระจิตกาธาน หรือสถานที่เผาดอกไม้จันทน์ ขณะนี้ได้ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงส่วนประกอบอีกเล็กน้อย และในส่วนการตกแต่งพื้นที่โดยรอบบริเวณพระเมรุมาศจำลอง กำลังเร่งดำเนินการนำดอกดาวเรืองจำนวน 60,000 ต้น ประดับตกแต่งให้เต็มพื้นที่ แต่เนื่องจากช่วงที่กำลังลงดอกเกิดฝนตกหนัก ทำให้ดอกบางส่วนช่อหักเสียหาย จึงต้องมีการนำต้นใหม่มาเปลี่ยนและตัดแต่งดอกที่ไม่สมบูรณ์ออกไป พร้อมกับเพิ่มเติมดอกเข้าไปให้เต็มพื้นที่

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 182

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738