ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 24 ตุลาคม 2560 / 19:45:44  
จังหวัดเชียงใหม่ ซ้อมใหญ่ด้านพิธีการถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง
จังหวัดเชียงใหม่ ซ้อมใหญ่ด้านพิธีการถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง
จังหวัดเชียงใหม่ ซ้อมใหญ่ด้านพิธีการถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง ขณะที่ ผู้ว่าฯเชียงใหม่ เน้นย้ำการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่มา จะได้รับการต้อนรับเยี่ยงแขกของพระองค์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ตุลาคม 2560 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ 7 รอบพระชนมพรรษาจังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ และข้าราชการพลเรือน รวมทั้งประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมพิธีซ้อมใหญ่ด้านพิธีการถวายดอกไม้จันทน์ ณ บริเวณพระเมรุมาศจำลอง ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ 7 รอบพระชนมพรรษาจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังได้มีการซ้อมของฝ่ายการแสดง ฝ่ายรักษาความปลอดภัยและการจราจร ฝ่ายการแพทย์ รวมทั้งจิตอาสาด้านต่างๆ ได้มาร่วมปฏิบัติงานในการฝึกซ้อมครั้งนี้ด้วย
ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมในการแถลงข่าวสื่อมวลชนสรุปการดำเนินงานการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์จังหวัดเชียงใหม่ว่า การจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์จังหวัดเชียงใหม่ในครั้งนี้ ได้มีการจัดตั้งคณะทำงานทั้ง 8 ด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่มาร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ซึ่งประชาชนที่มาจะได้รับการต้อนรับเยี่ยงแขกของพระองค์ อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนที่มามีการเตรียมตัวให้พร้อมทั้งการแต่งกายขอให้สุภาพเป็นชุดไว้ทุกข์สีดำ รองเท้าหุ้มส้น ควรศึกษาเส้นทางการเดินทางเข้ามายังบริเวณงานและใช้บริการจุดจอดและรถสาธารณะที่จัดไว้บริการ และไม่ควรพกสิ่งที่เป็นอาวุธ โลหะ และสำรวมกริยาไม่มีการหยอกล้อ ไม่ใช้ไม้เซลฟี่ในการถ่ายภาพบริเวณรอบๆ พระเมรุมาศ และเมื่อเข้าแถวก็ขอให้อยู่ในอาการสงบและสุภาพ
ในส่วนของด้านการจราจรและขนส่ง จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดจุดจอดรถ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางมาร่วมพิธีในวันดังกล่าว โดยเน้นย้ำว่าจะให้บริการตลอดทั้งวัน เริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 น. ของวันที่ 26 ตุลาคม 2560 จนถึงเวลา 06.00 น. ของวันที่ 27 ตุลาคม 2560 โดยจะเตรียมรถบริการให้ประชาชนสามารถกลับไปยังจุดจอดรถในแต่ละที่จนถึงประชาชนคนสุดท้ายที่วางดอกไม้จันทน์อย่างแน่นอน
จึงขอเชิญพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ จังหวัดเชียงใหม่ ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 26 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ พระเมรุมาศจำลอง ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ในแต่ละอำเภอ พร้อมกำหนดให้มีการเผาดอกไม้จันทน์ ณ จิตกาธาน (จิด-ตะ-กา-ทาน) หรือ สถานที่เผาดอกไม้จันทน์ ใกล้พระเมรุมาศจำลองและใกล้ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 264

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738