ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 24 ตุลาคม 2560 / 21:30:24  
จังหวัดเชียงใหม่ เปิดนิทรรศการ "เพียงพ่อก็พอเพียง The Exhibition"
จังหวัดเชียงใหม่ เปิดนิทรรศการ "เพียงพ่อก็พอเพียง The Exhibition"
ผู้ว่าฯเชียงใหม่ เปิดนิทรรศการ "เพียงพ่อก็พอเพียง The Exhibition" โดยถ่ายทอดพระราชประวัติอย่างครบถ้วนและสมบูรณ์ในรูปแบบ 3 มิติ พร้อมด้วยแสง สี เสียง ที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยี่ยมชม ตั้งแต่วันที่ 24-29 ต.ค.นี้ ณ เซ็นทรัลพลาซาเชียงใหม่ แอร์พอร์ต

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 24 ตุลาคม 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางมลสุดา ชำนิประศาสน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเปิดนิทรรศการ “เพียงพ่อก็พอเพียง The Exhibition” โดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น ร่วมกับมูลนิธิศิริวัฒนา โดย บริษัท ศิริวัฒนา อินเตอร์พริ้นท์ จำกัด (มหาชน) หนังสือป๊อปอัพขนาดใหญ่ บอกเล่าเรื่องราวของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่และเป็นที่รักของพสกนิกรไทย มาถ่ายทอดพระราชประวัติอย่างครบถ้วนและสมบูรณ์ในรูปแบบ 3 มิติ พร้อมด้วยเทคนิคแสง สี เสียง ที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยี่ยมชม ซึ่งเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 24-29 ตุลาคมนี้ ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โอกาสนี้ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เป็นเจ้าของหนังสือป๊อปอัพ ชุด “เพียงพ่อก็พอเพียง The Soul of Siam” โดยโรงพิมพ์ศิริวัฒนา ได้โดยไม่ต้องสั่งจองล่วงหน้าอีกด้วย
ภายในงานมีนิทรรศการที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ กล้องถ่ายรูปตัวแรกของรัชกาลที่ 9 ที่สามารถเดินเข้าไปในตัวกล้องชมงานแสดงภาพวาดและวีดีโอได้อีกชั้นหนึ่ง, เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์พร้อมฝีพายจำนวนครบถ้วน, กังหันน้ำชัยพัฒนาจำลองที่หมุนได้รอบทิศ, พระที่นั่งอนันตสมาคมประดับแสงสีสวยงาม ปิดท้ายด้วยมหาพิธีฉลองศิริราชสมบัติครบ 60 ปี พร้อมเสียงประชาราษฎร์แซ่ซ้อง “ทรงพระเจริญ” อย่างกึกก้อง เป็นต้น รวมไปถึงพื้นที่ส่วนกลางที่จัดแสดงผลงานศิลปะล้ำค่าเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยหวังว่าประชาชนจะได้รับความรู้และจดจำในสิ่งที่พระองค์ท่านทรงทำให้ประเทศชาติร่วม 70 ปีแห่งการครองราชย์ ตลอดจน ทรงเป็นแบบอย่างให้ราษฎรได้นำแนวทางต่างๆไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับชีวิตของตนเองและสังคมต่อไป

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 218

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738