ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 28 ตุลาคม 2560 / 18:30:47  
จิตอาสาจังหวัดเชียงใหม่ เร่งทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบพระเมรุมาศจำลอง โดยตั้งใจจะทำความดีเพื่อพ่อตลอดไป
จิตอาสาจังหวัดเชียงใหม่ เร่งทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบพระเมรุมาศจำลอง โดยตั้งใจจะทำความดีเพื่อพ่อตลอดไป
จิตอาสาจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเร่งทำความสะอาดพื้นที่บริเวณโดยรอบพระเมรุมาศจำลอง ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ ให้สะอาดเรียบร้อย สมพระเกียรติ และตั้งใจจะทำความดีเพื่อพ่อตลอดไป

ที่ บริเวณพระเมรุมาศจำลอง ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จิตอาสาชาวจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณโดยรอบพระเมรุมาศจำลอง และภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์จังหวัดเชียงใหม่ ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยได้ร่วมกันเก็บขยะและล้างถนนบริเวณโดยรอบพระเมรุมาศจำลอง ให้เรียบร้อย เป็นระเบียบ และสมพระเกียรติ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่มีต่อปวงชนพสกนิกรชาวจังหวัดเชียงใหม่
ด้าน นายวิเชียรราษฎร์ ประทีปคีรี อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ หนึ่งในจิตอาสาที่มาร่วมทำความสะอาด เปิดเผยความรู้สึกว่า การที่ได้เป็นจิตอาสาถือว่า สูงสุดในชีวิต และการที่ได้ทำประโยชน์ให้สังคมนั้น เป็นสิ่งที่คนไทยทุกคนพึงกระทำ เป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของตนเองและครอบครัว ที่มีโอกาสได้ทำในสิ่งเหล่านี้ และทำด้วยความเต็มใจมาโดยตลอด และถ้ามีโอกาสจะทำไปตลอดชีวิต การทำความดีควรจะทำทุกโอกาส ไม่ใช่ทำวันใดวันหนึ่งหรือสถานที่ใดที่หนึ่ง
ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ได้เปิดให้ประชาชนเข้าชมพระเมรุมาศจำลองได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. จนกว่าจะมีการแจ้งเปลี่ยนแปลงข้อปฏิบัติจากส่วนกลาง ขอความร่วมมือประชาชนไม่ขึ้นไปบริเวณด้านบนพระเมรุมาศจำลอง แต่งกายในชุดสุภาพ และแสดงอาการสำรวม ระหว่างการเยี่ยมชม สามารถแจ้งความประสงค์การเข้าชมต่อพนักงานรักษาความปลอดภัยบริเวณประตู 5 ของศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมแสดงบัตรประจำตัวประชาชน หรือ บัตรประจำตัวอื่น และสามารถนำรถเข้ามาจอดภายในศูนย์ประชุมฯ ได้ตามเวลาที่กำหนดไว้

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 141

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738