ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 4 พฤศจิกายน 2560 / 15:50:45  
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมาถวายผ้าพระกฐิน ที่วัดพระพุทธบาทสี่รอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมาถวายผ้าพระกฐิน ที่วัดพระพุทธบาทสี่รอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมาถวายผ้าพระกฐิน ประจำปี 2560 ที่วัดพระพุทธบาทสี่รอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมาถวายผ้าพระกฐิน ประจำปี 2560 ที่ วัดพระพุทธบาทสี่รอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยภายในงานมีการประกอบพิธีบวงสรวงถวายเครื่องสักการะแด่รอยพระพุทธบาทสี่รอย พร้อมทั้งจุดธูปเทียนสักการะและผูกผ้าเจ็ดสีพระแม่ธรณี และถวายผ้าพระกฐินเพื่อเป็นการอุปถัมภ์พระสงฆ์ที่จำพรรษาครบถ้วนไตรมาส ให้ได้รับอานิสงส์ตามพระวินัย และเป็นทุนในการบูรณปฏิสังขรณ์พระอาราม รวมทั้งสมทบทุนในการก่อสร้างวัดพระพุทธบาทสี่รอยอีกด้วย
วัดพระพุทธบาทสี่รอยมี โบราณวัตถุสำคัญของพระอารามแห่งนี้คือ “พระพุทธบาท” ซึ่งมีรอยประทับทั้งสิ้น 4 รอย รอยแรกยาว 12 ศอก เป็นของพระพุทธเจ้ากกุสันธะ รอยที่สองยาว 9 ศอก เป็นของพระพุทธเจ้ากัสสปะ รอยถัดมายาว 7 ศอกเป็นของพระพุทธเจ้าโกนาคม และรอยสุดท้ายเป็นรอยที่มีความยาว 4 ศอก เป็นของพระพุทธเจ้าโคตม พระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบัน

ข่าวโดย : ณัฏฐ์ สินันตา
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 191

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738