ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 6 พฤศจิกายน 2560 / 14:22:42  
สนามกอล์ฟในเชียงใหม่ เปิดตลาดเชิงรุกช่วงไฮซีซั่น ดึงนักกอล์ฟต่างชาติ
สนามกอล์ฟในเชียงใหม่ เปิดตลาดเชิงรุกช่วงไฮซีซั่น ดึงนักกอล์ฟต่างชาติ
สนามกอล์ฟในเชียงใหม่ เปิดตลาดเชิงรุกช่วงไฮซีซั่น ดึงนักกอล์ฟต่างชาติ สัมผัสลมหนาว พร้อมรุกตลาดลองสเตย์รับนักกอล์ฟต่างชาติวัยเกษียณ

สนามกอล์ฟต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และลำพูน เร่งทำตลาดดึงกลุ่มนักกอล์ฟและนักท่องเที่ยวต่างชาติใช้บริการเหมือนทุกปี เริ่มปรับโฉมรับช่วงไฮซีซั่น โดยในปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงเชิงรุกในหลายสนาม อย่างสนามกอล์ฟเชียงใหม่อินทนนท์ (Chiang maiInthanon Golf and Natural Resort) ก็ได้เปิดตัวทีมบริหารใหม่เป็นกลุ่มทุนจากประเทศเกาหลีใต้นำโดย นาย แจ หยุนคิล ( Jae Yun Kil) ที่เข้ามาบริหารสนามเชียงใหม่ อินทนนท์ เป็นเวลา 5 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา พร้อมดึงทีมฝ่ายการตลาดมืออาชีพที่คลุกคลีกับการทำตลาดกอล์ฟมานาน อย่างณปภัช สุภาศรี เข้ามานั่งในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาด และ ชุติญา ชาลจิโรภาส นั่งในตำแหน่งผู้จัดการส่วนโรงแรม
นาย แจ หยุนคิล กรรมการผู้บริหารสนามกอล์ฟเชียงใหม่ อินทนนท์ เปิดเผยถึงแผนการเปิดตลาดเชิงรุกในช่วงไฮซีซั่นนี้ว่า ได้เน้นรุกทำตลาดนักกอล์ฟและนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นหลัก โดยเฉพาะนักกอล์ฟจากเกาหลี ขณะนี้จะมีโปรกอล์ฟหรือนักกอล์ฟอาชีพจากเกาหลีในทัวร์ระดับต่างๆ เดินทางมีฝึกซ้อมที่สนามกอล์ฟเชียงใหม่ อินทนนท์เป็นเวลา 3 เดือน เฉลี่ยวันละประมาณ 200 คน ในจำนวนนี้ก็จะมีการกระจายไปฝึกซ้อมในสนามกอล์ฟต่างๆด้วย ซึ่งก็จะช่วยให้ตลาดสนามกอล์ฟในเชียงใหม่และลำพูนคึกคักขึ้น ขณะเดียวกันทางสนามกอล์ฟเชียงใหม่ อินทนนท์ ก็ยังพร้อมต้อนรับกลุ่มนักกอล์ฟต่างชาติและนักกอล์ฟคนไทย ที่ต้องการสัมผัสกับความท้าทายของสนามภูเขา ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็นในอ้อมกอดของขุนเขาดอย อินทนนท์ โดยทางสนามจะมีการจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษสำหรับนักกอล์ฟคนไทยเป็นประจำทุกเดือนอีกด้วย นอกจากนี้ทางกรรมการผู้บริหารสนามกอล์ฟเชียงใหม่ อินทนนท์ ยังได้เปิดเผยถึงแผนการตลาดในระยะยาวว่า ตั้งเป้าที่จะรุกตลาดกลุ่มนักกอล์ฟวัยเกษียณทั้งจากเกาหลี ญี่ปุ่น และประเทศต่างๆในเอเชียและยุโรป ให้เข้ามาเล่นกอล์ฟและพักผ่อนแบบลองสเตย์ ตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไป ซึ่งทางสนามได้เร่งปรับปรุงห้องพักโรงแรมไว้รองรับแล้ว
ทางด้าน นางสาวณปภัช สุภาศรี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า ทางสนามกอล์ฟเชียงใหม่ อินทนนท์ ก็มีแผนที่จะทำการตลาดร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์และพื้นที่ใกล้เคียง จัดโปรแกรมให้กลุ่มนักกอล์ฟและครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนสัมผัสกับกลิ่นไอของธรรมชาติและวัฒนธรรมของชาวเชียงใหม่ ซึ่งก็จะช่วยกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวในภาพรวมของจังหวัดเชียงใหม่ได้อีกทางหนึ่ง

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 182

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738