ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 1 ธันวาคม 2560 / 12:41:52  
ผู้ว่าฯเชียงใหม่ สั่งตรวจสอบร้านอาหารกลางน้ำ หลังพบมีการเผยแพร่เชิญชวนนักท่องเที่ยว หวั่นพฤติกรรมเลียนแบบ
ผู้ว่าฯเชียงใหม่ สั่งตรวจสอบร้านอาหารกลางน้ำ หลังพบมีการเผยแพร่เชิญชวนนักท่องเที่ยว หวั่นพฤติกรรมเลียนแบบ
ผู้ว่าฯเชียงใหม่ สั่งตรวจสอบร้านอาหารกลางน้ำ หลังพบมีการเผยแพร่เชิญชวนนักท่องเที่ยว ถือเป็นการบุกรุกลำน้ำและสร้างสิ่งกีดขวาง พร้อมเชิญชวนชาวเชียงใหม่ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่น

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2560 ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เร่งตรวจสอบกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า และผู้ประกอบการริมน้ำในพื้นที่อำเภอแม่ริม หลังจากในที่ประชุมหัวหน้าส่วนราชการประจำเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา (29 พ.ย. 60) ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เข้าไปตรวจสอบในพื้นที่อำเภอแม่ริม เข้าตรวจสอบผู้ประกอบการที่เข้าไปก่อสร้าง หรือวางโต๊ะเก้าอี้ เพื่อบริการนักท่องเที่ยวในแม่น้ำ โดยขอให้ทางปกครองจังหวัดเชียงใหม่ประสานกับสำนักงานเจ้าท่าที่ 1 เชียงใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยให้มีการตรวจสอบเพราะได้รับร้องเรียน ว่ามีการตั้งร้านจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มในลำน้ำในเขตพื้นที่อำเภอหางดง ล่าสุดก็พบว่ามีปรากฏทางสื่อโซเซียลว่ามีร้านในลักษณะเดียวกันในเขตอำเภอแม่ริมขึ้นอีก ซึ่งเกรงว่าหากพื้นที่ปล่อยปละละเลยก็จะลุกลาม และขยายไปยังพื้นที่อื่นๆ ซึ่งการวางโต๊ะหรือแพในลำน้ำ ย่อมกีดขวางทางน้ำอยู่แล้ว ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบต้องเข้าไปดูแล
ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า หากไม่รีบควบคุมและดำเนินการ เกรงว่าในช่วงปีใหม่หรือช่วงเทศกาลสงกรานต์จะยิ่งขยายไปอีก และหากเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวขึ้นมาก็ยิ่งจะเป็นปัญหา และขอให้ทางสรรพสามิตไปตรวจสอบเรื่องของใบอนุญาตการจำหน่ายเครื่องดื่มด้วย ที่สำคัญสถานที่แบบนั้นไม่ต้องการให้มีการออกใบอนุญาต หากมีการจำหน่ายก็ใช้กฎหมายของสรรพสามิตไปดำเนินการ และให้ลงพื้นที่ร่วมกับทางสำนักงานสาธารณสุขด้วย ดูเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยต่างๆ โดยขอให้ทางปกครองประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมและวางมาตรการอย่างเร่งด่วน

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 158

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738