ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 1 ธันวาคม 2560 / 14:05:52  
กองทัพภาคที่ 3 นำกำลังตัดทำลายไร่ฝิ่นใน อ.แม่แตง เตรียมรับแม่ทัพน้อยที่ 3
กองทัพภาคที่ 3 นำกำลังตัดทำลายไร่ฝิ่นใน อ.แม่แตง เตรียมรับแม่ทัพน้อยที่ 3
กองบัญชาการเฉพาะกิจศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด บูรณาการนำกำลังเข้าสำรวจพื้นที่และตัดทำลายไร่ฝิ่นในอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเตรียมรับแม่ทัพน้อยที่ 3

พ.อ.อนุสรณ์ สิงห์โต รองเสนาธิการ กองบัญชาการเฉพาะกิจศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพภาคที่ 3 เปิดเผยว่า กองบัญชาการเฉพาะกิจศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่ร่วมกันกองพลทหารราบที่ 7 โดย กรมทหารราบที่ 7 กองพันทหารราบที่ 2 (ร.7พัน 2) เข้าสำรวจพื้นที่ตัดทำลายไร่ฝิ่นบ้านป่าโหล บ้านสันป่าเกี๊ยะ ตำบลกึ้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเตรียมรับ พล.ท.สมพงษ์ แจ้งจำรัส แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะรองผู้บัญชาการ กองบัญชาการเฉพาะกิจศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพภาคที่ 3 ในวันที่ 6 ธ.ค.60 ที่กองบัญชาการเฉพาะกิจ ฯ กำหนดจัดการแถลงแผนการควบคุมพื้นที่ปลูกฝิ่นและการตัดทำลายไร่ฝิ่น กองทัพภาคที่ 3 ประจำปีงบประมาณ 2561 ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมลงพื้นที่ตัดทำลายไร่ฝิ่นร่วมกับรองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดและจังหวัดเชียงใหม่
รองเสนาธิการ กองบัญชาการเฉพาะกิจศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพภาคที่ 3 กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการลงพื้นที่บ้านป่าโหล บ้านสันป่าเกี๊ยะ ตำบลกึ้ดช้าง อำเภอแม่แตง พบว่ายังคงมีการลักลอบปลูกฝิ่นอย่างต่อเนื่อง โดยจะมีการเปิดพื้นที่ใหม่ในป่าลึก หน่วยต้องเดินทางด้วยเท้าเข้าไปด้วยความยากลำบาก ทั้งนี้ คาดว่าปริมาณฝิ่นในปีนี้อาจจะลดลงเนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวน

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 186

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738