ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 5 ธันวาคม 2560 / 15:49:33  
จังหวัดเชียงใหม่ นำจิตอาสากว่า 3,000 คน ร่วมกิจกรรม "ความสุขจากพ่อ สู่ผืนดิน" พัฒนาพื้นที่รอบคูเมือง
จังหวัดเชียงใหม่ นำจิตอาสากว่า 3,000 คน ร่วมกิจกรรม "ความสุขจากพ่อ สู่ผืนดิน" พัฒนาพื้นที่รอบคูเมือง
จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรม "ความสุขจากพ่อ สู่ผืนดิน" โดยนำทุกภาคส่วนในเชียงใหม่กว่า 3,000 คน ร่วมพัฒนาพื้นที่บริเวณคูเมืองเชียงใหม่ เพื่อถวายเป็นราชกุศลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 และเป็นการตอบสนองพระราชปณิธานในหลวงรัชกาลที่ 10 สานต่อกิจกรรมจิตอาสา "เราทำความดีด้วยหัวใจ"

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม 2560 ที่บริเวณลานข่วงประตูท่าแพ พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานเปิดกิจกรรม “ความสุขจากพ่อ สู่ผืนดิน” โดยมี นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวรายงาน ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับพระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกในการทำความดี และเพื่อให้ประชาชนมีความสามัคคี มีความสุข และประเทศชาติมีความมั่นคงอย่างยั่งยืน โดยในวันที่ 5 ธันวาคม ถือเป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบิตร เป็นวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ โดยมีหน่วยงานภาครัฐ กำลังพลจากหน่วยทหาร รัฐวิสาหกิจ เอกชน และพลังจิตอาสาประชาชนและจิตอาสาภาครัฐ กว่า 3,000 คน ร่วมกันปฏิบัติภารกิจในการพัฒนาพื้นที่บริเวณและรอบคูเมืองเชียงใหม่
ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว เป็นระยะที่สองต่อจากโครงการจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ” เพื่อทำเป็นประโยชน์แก่ส่วนรวมและสร้างจิตสำนึกในการทำความดีและร่วมกันทำความดี โดยภายในงานได้แบ่งเป็น 6 กิจกรรม ได้แก่ 1) กิจกรรมทำความสะอาดถนน ทางเท้า ระยะทาง 12 กิโลเมตร และตัดแต่งกิ่งไม้ 2) กิจกรรมขุดลอกคูเมือง บริเวณแจ่งหัวริน 3) กิจกรรมทำเครื่องหมายจราจร และทาสีขอบทางบริเวณลานท่าแพ 4) กิจกรรมดูดลอกท่อระบายน้ำบริเวณตลาดสมเพชร 5) กิจกรรมขุดลอกลำเหมืองกลาง ระยะทางประมาณ 580 เมตร และดูดลอกท่อรวบรวมน้ำเสียในคลองแม่ข่า 6) การพัฒนาและรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างในคลองแม่ข่าบริเวณชุมชน เอื้ออาทรป่าตัน เพื่อให้เกิดความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย สร้างภูมิทัศน์ที่สะอาดตา น่าดู น่าเที่ยว สร้างความรักความสามัคคีในชุมชนต่อไป

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย / ณัฐกฤตา บุญศิริ
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 224

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738