ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 21 ธันวาคม 2560 / 15:14:41  
กลุ่มจิตอาสาชาวต่างประเทศ เชิญชวนชาวเชียงใหม่ร่วมกันเก็บขยะบริเวณรอบคูเมือง ในกิจกรรม "Chiang Mai Clean City – เชียงใหม่เมืองสะอาด"
กลุ่มจิตอาสาชาวต่างประเทศ เชิญชวนชาวเชียงใหม่ร่วมกันเก็บขยะบริเวณรอบคูเมือง ในกิจกรรม "Chiang Mai Clean City – เชียงใหม่เมืองสะอาด"
กลุ่มจิตอาสาชาวต่างประเทศ เชิญชวนชาวเชียงใหม่ร่วมแสดงพลังในกิจกรรม "Chiang Mai Clean City – เชียงใหม่เมืองสะอาด" โดยร่วมกันเก็บขยะบริเวณรอบคูเมือง ในวันที่ 23 ธ.ค.นี้ เพื่อทำให้เป็นเมืองที่มีความน่าอยู่ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่

มร.เชน รอชฟอรธ์ (Mr.Shayne Rochfort) ตัวแทนกลุ่มจิตอาสาชาวต่างประเทศ เปิดเผยว่า กลุ่มจิตอาสาชาวต่างประเทศที่อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงาน “Chiang Mai Clean City เชียงใหม่เมืองสะอาด” ในวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคมนี้ บริเวณรอบคูเมือง เวลา 09.00 – 12.00 น. โดยมีแนวคิดที่จะช่วยกันคนละไม้คนละมือ และชวนทุกคนออกมาทำความสะอาด เก็บกวาดขยะตามพื้นที่สาธารณะ ใช้เวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมง แล้วโพสต์ภาพทางเฟสบุ๊ค หรือ อินสตาแกรม พร้อมติดแฮชแท็ก #ChiangMaiCleanCity #เชียงใหม่เมืองสะอาด เพื่อแสดงให้เห็นว่าชาวเชียงใหม่ทุกคนมีความสามัคคี พร้อมที่จะช่วยกันทำความสะอาดเมืองเชียงใหม่ให้กลับมางดงามดังเดิม
สำหรับ กลุ่มจิตอาสาชาวต่างประเทศ ได้ริเริ่มกิจกรรมทำความสะอาดเมืองเชียงใหม่ครั้งแรก เมื่อกลางเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดยมีชาวต่างประเทศที่อาศัยอยู่ในเชียงใหม่ 25 คน และชาวไทยอีก 15 คน ช่วยกันเดินเก็บขยะบริเวณรอบคูเมืองเชียงใหม่ มาในปีนี้ทางกลุ่มจึงสานต่อแนวคิดทำความสะอาดเมืองเชียงใหม่อีกครั้ง ด้วยการสร้างเพจทางเฟสบุ๊ค “Love Chiang Mai รักเชียงใหม่” เพื่อเป็นช่องทางการเชิญชวนชาวเชียงใหม่ร่วมกิจกรรม “Chiang Mai Clean City – เชียงใหม่เมืองสะอาด” ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่กลุ่มจิตอาสาชาวต่างประเทศที่รักเมืองเชียงใหม่ ต้องการทำกิจกรรมร่วมกับชาวเชียงใหม่ และพร้อมที่จะสนับสนุนด้วยการเข้าร่วมทุกกิจกรรมที่เป็นการรวมพลัง เพื่อทำให้เมืองเชียงใหม่เป็นเมืองที่มีความน่าอยู่ โดยผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรม สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ http://www.facebook.com/events/353723795038195

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย / นันทิชา นันทิสันติกุล
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 184

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738