ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 25 ธันวาคม 2560 / 15:23:20  
เริ่มแล้ว หนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 8 ตลอด 10 วันเต็ม ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2561
เริ่มแล้ว หนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 8 ตลอด 10 วันเต็ม ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2561
เริ่มแล้ว หนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 8 ตลอด 10 วันเต็ม ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2561 สัมผัสบรรยากาศที่แสนโรแมนติกท่ามกลางอากาศหนาวเย็นกับ ทุ่งดอกคำแผ้แหล้ ละทุงดอกคอสมอส กว่าสามล้านต้น

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 เวลา 09.00 น. ที่สนามกลางเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานหนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 8 โดยมี นายศราวุธ ไทยเจริญ นายอำเภอแม่แตง นายประพันธ์ ชัยอินตา รองนายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล นายกจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง ข้าราชการ และประชาชน ร่วมให้การต้อนรับ
สำหรับงานหนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 8 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ถึง 3 มกราคม 2561 ที่ สนามกลางเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา พร้อมพบกับกิจกรรมดี ๆ มากมายตลอดทั้ง 10 วัน กับ “ทุ่งดอกคำแผ้แหล้” และ “ทุ่งดอกคอสมอส” กว่าสามล้านต้น ที่บานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งกว่า 20 ไร่ รวมถึงมีจุดถ่ายรูปให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปกับกังหันเมืองแกน พร้อมร่วมสนุกกับ Maze Of Flower Land ดินแดนแห่งวงกตดอกไม้ ชมความงามของดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์กับฝูงแกะสุดน่ารัก ซึ่งภายในงานฯ ยังมีการประกวดของดีแม่แตง ของดีเมืองแกน และกิจกรรมการย่างไส้อั่วสมุนไพรที่ยาวที่สุดในโลกขนาดยาวกว่าครึ่งกิโลเมตร บนเตาย่างขนาด 5x5 เมตร น้ำหนักรวมโดยประมาณ 300 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังมีอาหารพื้นบ้านรสดั้งเดิม จากฝีมือทำอาหารที่เอร็ดอร่อยของพ่อค้าแม่ขาย ที่ “กาดหมั้วครัวแลง”และจับจ่ายใช้สอยผลิตภัณฑ์สินค้าโอท๊อป พร้อมดับการเที่ยวชมวิถีชีวิตชุมชนฅนเมืองแกน กับการนั่งรถรางพร้อมมัคคุเทศก์น้อย นำท่านกราบสักการะพระบรมราชานุเสาวรีย์พระเจ้าสามฝั่งแกน เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่องค์ที่ 8 แห่งราชวงศ์มังราย ซึ่งประสูติ ณ พันนาฝั่งแกน
ทั้งนี้ เส้นทางเข้าสู่งานหนาวนี่เมืองแกน หากเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ ผ่านที่ว่าการอำเภอแม่แตง แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางสามแยกเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล หรือหากเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ ผ่านที่ว่าการอำเภอแม่แตง เลยสามแยกเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลไปทางเชียงดาว ถึงหมู่บ้านปางกว้าง กลับรถตรง U-turn แล้ว แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางไปแหล่งเตาอินทขิลเมืองแกน แล้วใช้เส้นทางในหมู่บ้านเพื่อเดินทางมาถึงบริเวณงาน โดยจะมีป้ายบอกทางตลอดเส้นทางอีกทั้งสามารถเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ โดยใช้เส้นทาง เชียงใหม่-พร้าว เลี้ยงซ้ายที่ตู้ยามบ้านแม่หอพระ (ตรงข้ามวัดพระธาตุสุนันทา) แล้วใช้เส้นทางในหมู่บ้านเพื่อเดินทางมาถึงบริเวณงาน โดยจะมีป้ายบอกทางตลอดเส้นทาง เมื่อมาถึงแล้วจะมีจุดจอดรถหลายจุดไว้อำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว

ข่าวโดย : สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม / ณัฐกฤตา บุญศิิริ / ชุติมา วิ
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 156

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738