ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 27 ธันวาคม 2560 / 11:42:14  
เชียงใหม่เปิดสภากาแฟเวียงเจ็ดลิน ประจำเดือนธันวาคม 2560 โดย ผู้ว่าฯเชียงใหม่ กำชับเพิ่มความเข้มงวดจุดตรวจจุดบริการ หวังลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงปีใหม่
เชียงใหม่เปิดสภากาแฟเวียงเจ็ดลิน ประจำเดือนธันวาคม 2560 โดย ผู้ว่าฯเชียงใหม่ กำชับเพิ่มความเข้มงวดจุดตรวจจุดบริการ หวังลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงปีใหม่
เชียงใหม่เปิดสภากาแฟเวียงเจ็ดลิน ประจำเดือนธันวาคม 2560 โดย ผู้ว่าฯเชียงใหม่ กำชับเพิ่มความเข้มงวดจุดตรวจจุดบริการ หวังลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงปีใหม่ พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมกันทำเมืองให้สะอาด เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่แก่ประเทศ

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2560 เวลา 07.30 น. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดสภากาแฟเวียงเจ็ดลินประจำเดือนธันวาคม 2560 ที่ บริเวณหน้าสโมสรวิทยุการบินฯ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างไม่เป็นทางการ เกี่ยวกับทิศทางการพัฒนาเมืองเชียงใหม่ และประชาสัมพันธ์กิจกรรมหน่วยงานราชการ ท้องถิ่น เอกชน และภาคประชาชน ในวาระเร่งด่วน โดยมีหน่วยงานหมุนเวียนเป็นเจ้าภาพทุกเดือน
โดย นายพงษ์ชัย มูลรินทร์ ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมการบินเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางศูนย์ควบคุมการบินเชียงใหม่ และหน่วยงานที่ปฏิบัติภารกิจด้านการเดินอากาศและธุรกิจด้านการบิน ร่วมกันงานวันเด็กในรูปแบบใหม่ขึ้น ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 08.00 – 15.00 น. ณ ท่าอากาศยานกองบิน 41 ซึ่งเป็นปีแรกที่จัดงานร่วมกัน โดยภายในงานจะจัดนิทรรศการแสดงภาพจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ และกิจกรรมอื่นๆ เพื่อให้เห็นถึงกระบวนการทำงานของผู้ควบคุมจราจรทางอากาศ หรือ Air Traffic Controller ว่าปฏิบัติงานอย่างไรในขณะที่เดินทาง
ในส่วนของท่าอากาศยานเชียงใหม่ จะมีการจำลอง Terminal ของสนามบิน เริ่มจากการ Check-in ตรวจอาวุธ และส่งต่อให้กับสายการบินในการนำเครื่องบินที่จำลองไว้ พร้อมกับจัดการความปลอดภัยภาคพื้น มีการนำเอารถดับเพลิง และอุปกรณ์ช่วยเหลือในกรณีเกิดอุบัติเหตุของอากาศยานมาจัดแสดง เป็นต้น
นอกจากนี้ ทุกสายการบินที่บินมายังจังหวัดเชียงใหม่นั้น จะได้ร่วมกันจำลองห้องโดยสารเครื่องบิน เพื่อแนะนำความปลอดภัยขณะทำการบิน พร้อมตอบคำถามที่มีผู้สงสัย รวมถึงจัดให้มีส่วนแนะแนว โดยแสดงข้อมูลการประกอบอาชีพด้านบริการเดินอากาศ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและแนวทางในการประกอบอาชีพในวันข้างหน้าอีกด้วย
ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กำชับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้เพิ่มความเข้มข้นในการตั้งจุดตรวจ จุดบริการ ด่านชุมชน เพื่อเฝ้าระวังผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงในพื้นที่ อาทิ เมาแล้วขับ ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ไม่สวมหมวกนิรภัย ง่วง หรือ อ่อนเพลีย ซึ่งสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ยังคงสูงไม่ต่างจากปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เกิดกับคนในพื้นที่ โดยสถานที่เกิดเหตุมากที่สุดอยู่ในอำเภอรอบนอก ถนนในหมู่บ้านและชุมชน
โอกาสนี้ ได้อำนวยอวยพรปีใหม่ ให้ประสบโชคดี มีแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพแข็งแรง และขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคูเมืองเชียงใหม่ คุณพระศรีรัตนตรัย ช่วยประทานพรให้ชาวเชียงใหม่ทุกคนพบกับสิ่งที่ปรารถนาทุกประการ พร้อมฝากถึงชาวเชียงใหม่ ร่วมกันทำให้บ้านเมืองของเราสะอาด เริ่มจากภายในบ้านของเราออกมาสู่เมืองเชียงใหม่ ช่วยกันคนละไม้คนละมือกัน เพื่อรวมพลังทำให้เป็นเมืองที่มีความน่าอยู่อย่างยั่งยืนต่อไป

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย / สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 143

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738