ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 28 ธันวาคม 2560 / 15:36:47  
แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เร่งซ่อมถนนเส้นทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่
แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เร่งซ่อมถนนเส้นทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่
แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เร่งซ่อมถนนเส้นทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเพิ่มป้ายสัญญาณเตือน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว และลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงปีใหม่ 2561

นายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผู้อำนวยการแขวงการทางเชียงใหม่ที่ 2 เปิดเผยว่า ในช่วงจะถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ ได้กำชับสั่งการให้ผู้รับจ้างโครงการก่อสร้างและซ่อมถนนเส้นทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ โดยในบางจุดของการปรับปรุงพื้นผิวของถนนที่พบว่ามีการหลุดร่อนของกรวดหินระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งสาเหตุเนื่องมาจากในระหว่างที่ดำเนินการฉาบผิวถนนไม่สามารถปิดการจราจรได้ เมื่อมีการขับรถทับไปบนถนนที่เพิ่งฉาบผิวถนนจึงทำให้กรวดหินหลุดร่อนออกมาดังกล่าว โดยขณะนี้ได้ดำเนินการปรับสภาพพื้นที่ให้เรียบร้อยและคืนพื้นที่ผิวการจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนน รวมทั้งติดตั้งป้ายสัญญาณและแจ้งเตือนต่างๆ ให้ชัดเจน ซึ่งจะเสร็จทั้งหมดในภายวันที่ 28 ธ.ค. 60
ทั้งนี้ ทางลอดแยกแม่โจ้นั้น จะมีการเปิดให้ใช้งานได้ทั้งขาเข้า - ออก ในช่วงระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2560 - 3 มกราคม 2561 เฉพาะในช่วงกลางวันเท่านั้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาว โดยเน้นย้ำให้ประชาชนที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ให้เพิ่มความระมัดระวัง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น เช่น ไฟกระพริบ ป้ายแสดงติดตั้งการเข้าออก และป้ายสัญญาณต่างๆให้ชัดเจน เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย / ณัฐกฤตา บุญศิริ
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 144

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738