ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 30 ธันวาคม 2560 / 16:59:00  
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจและด่านตรวจร่วมบูรณาการในช่วงเทศกาลปีใหม่
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจและด่านตรวจร่วมบูรณาการในช่วงเทศกาลปีใหม่
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจและด่านตรวจร่วมบูรณาการ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมมอบสิ่งของเพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ โดยมีเป้าหมายไม่ให้เกิดอุบัติเหตุและเกิดความเสียเสียน้อยที่สุด

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ และนายศรัณยู มีทองคำ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ ในการป้องกันรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ณ จุดตรวจร่วมอำนวยความปลอดภัยทางถนนเทศกาลปีใหม่ 2561 จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ 1) บริเวณหน้าวัดพระธาตุดอยคำ ตำบลแม่เหี๊ยะ อำเภอเมือง 2) บริเวณลานอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย (ก่อนขึ้นดอยสุเทพ) ตำบลสุเทพ 3) บริเวณหน้าวัดเจ็ดยอด ตำบลสุเทพ พร้อมมอบสิ่งของ เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ซึ่งจุดตรวจและด่านตรวจของจังหวัดเชียงใหม่นั้น เป็นการบูรณาการของหลายหน่วยงาน ทั้งตำรวจ ทหาร สาธารณสุขอำเภอ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และอปพร. โดยตั้งจุดตรวจร่วมบนถนนสายหลักและถนนสายรองทั่วทั้งจังหวัด เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561
ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ห้วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ มีวันหยุดราชการและเอกชนต่อเนื่องหลายวัน จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและจะมีนักท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะเกิดปัญหาจราจรบนถนนสายสำคัญที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะจะมีรถโดยสารขนาดใหญ่และรถยนต์ส่วนบุคคล ไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น วัดพระธาตุดอยคำ วัดพระธาตุดอยสุเทพ โดยได้จัดรถบริการรับ-ส่ง (สี่ล้อแดง) เพื่ออำนวยความสะดวกผู้ที่จะขึ้นไปไหว้สักการะสิ่งศักดิ์ หรือ สถานที่ท่องเที่ยวในต่างอำเภอ เช่น ดอยอินทนนท์ พื้นที่อำเภอจอมทอง และดอยอ่างขาง พื้นที่อำเภอฝาง ซึ่งเป็นเส้นทางขึ้นและลงเขาที่มีความลาดชัน และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูง โดยได้เน้นย้ำให้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด และขอให้ช่วยแก้ปัญหา รวมทั้งอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 184

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738