ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 31 ธันวาคม 2560 / 10:52:16  
จังหวัดเชียงใหม่ สนธิกำลังตรวจสถานบันเทิงในพื้นที่ตัวเมืองสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
จังหวัดเชียงใหม่ สนธิกำลังตรวจสถานบันเทิงในพื้นที่ตัวเมืองสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
จังหวัดเชียงใหม่ สนธิกำลังตรวจสถานบันเทิงในพื้นที่ตัวเมือง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2560 เวลา 19.00 น. ที่ บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานปล่อยแถวในการกวาดล้างอาชญากรรมและออกตรวจสถานบันเทิงในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ของทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และปภ.เชียงใหม่ รวมกว่า 100 นาย เพื่อดูแลด้านความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในคืนวันที่ 31 ธันวาคมต่อเนื่องจนถึงวันที่ 1 มกราคม
โดยได้เดินทางไปตรวจที่ร้านวอร์มอัพ ถนนนิมมานเหมินทร์ ซึ่งเป็นสถานบันเทิงที่นักท่องเที่ยวนิยมไปใช้บริการจำนวนมาก โดยได้ตรวจทางหนีไฟ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน พร้อมได้กำชับให้คัดกรองบุคคลเข้าออก ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีห้ามเข้าเด็ดขาด
จากนั้น ได้ไปตรวจที่ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ซึ่งมีการจัดงานเบียร์และจะมีดนตรีในคืนเคาท์ดาวน์ ก็ได้ขอให้วางมาตรการคุมเข้มเรื่องความปลอดภัยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำเรื่องการห้ามเล่นพลุ ดอกไม้ไฟในสถานที่จัดงานด้วย เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย และทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้
สำหรับ สถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เป็นสถานที่เปิด ทาง สภ.เมืองเชียงใหม่ ก็มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยดูแลความปลอดภัย และวันดังกล่าวก็มีถนนคนเดินด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมารวมกันเป็นจำนวนมาก ก็มีการนำกล้องวงจรปิด CCTV มาใช้ตรวจสอบเรื่องความปลอดภัย
ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่ได้ให้ความสำคัญในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เพื่อสร้างความมั่นใจกันประชาชน โดยนำมาตรการคัดกรองบุคคลเข้าออก เน้นการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ป้องกันการลักลอบขนยาเสพติดในช่วงเทศกาล ขณะเดียวกัน ขอฝากให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวศึกษาเส้นทาง รวมทั้งตรวจเช็คสภาพรถก่อนการเดินทาง เนื่องจากช่วงหยุดยาวนี้จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งพื้นที่ของเชียงใหม่ส่วนใหญ่จะเป็นเส้นทางขึ้นและลงเขาที่มีความลาดชัน หากคนที่ไม่ชำนาญเส้นทางอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย / ส.ปชส.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 121

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738