ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 1 มกราคม 2561 / 09:27:38  
บรรยากาศคืนวันปีใหม่ 2018 จังหวัดเชียงใหม่ หลายพื้นที่คึกคัก
บรรยากาศคืนวันปีใหม่ 2018 จังหวัดเชียงใหม่ หลายพื้นที่คึกคัก
บรรยากาศการจัดงานเฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2018 จังหวัดเชียงใหม่ หลายพื้นที่คึกคัก

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ที่ วัดพระสิงห์วรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ถวายเป็นพระราชกุศล เสริมสิริมงคลทั่วไทย ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีธรรม พุทธศักราช 2561 จังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางพุทธศาสนิกชน ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี เพื่อเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความเป็นสิริมงคลกับชีวิตตลอดทั้งปี
สำหรับ บรรยากาศการจัดงานเฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ และสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ ต่างเต็มไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางกันมาร่วมนับถอยหลังเคาท์ดาวน์ปีใหม่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสถานที่จัดงานกิจกรรมเคาท์ดาวน์ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทยอยเดินทางมาร่วมงานกันตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ
ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ได้กำชับทุกภาคส่วนเพิ่มมาตรการเข้มข้นในการดูแลรักษาความปลอดภัยในช่วงคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในส่วนสถานที่จัดงาน Chiangmai Countdown 2018 ณ ลานเซ็นเฟส ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ โดยเน้นย้ำให้คุมเข้มคัดกรองบุคคลเข้าออก ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีห้ามเข้าเด็ดขาด ซึ่งมีการจัดงานเบียร์และจะมีดนตรีในคืนเคาท์ดาวน์ ก็ได้ขอให้วางมาตรการคุมเข้มเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เพื่อสร้างความมั่นใจกันประชาชนที่เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 148

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738