ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 3 มกราคม 2561 / 09:28:33  
รองพ่อเมืองเชียงใหม่ กำชับทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมรองรับการเดินทางกลับของประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด
รองพ่อเมืองเชียงใหม่ กำชับทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมรองรับการเดินทางกลับของประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด
รองพ่อเมืองเชียงใหม่ กำชับทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมรองรับการเดินทางกลับของประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด ขณะที่ภาพรวม 5 วัน ของการเฝ้าระวังอันตรายในช่วงเทศกาลปีใหม่ เสียชีวิตไปแล้ว 8 ราย สาเหตุหลักยังคงเมาแล้วขับ และขับรถตัดหน้ากระชั้นชิด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มกราคม 2561 ที่ ห้องประชุมสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2561
สำหรับ สถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ เกิดอุบัติเหตุจำนวน 102 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 105 ราย เสียชีวิตจำนวน 8 ราย รวม 5 วัน ( 28 ธ.ค.60 - 1 ม.ค. 61) โดยสาเหตุหลักการเสียชีวิตเกิดจากการเมาสุรา อีกทั้งยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยสุดเป็นรถจักรยานยนต์ ส่วนอำเภอที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด คือ อำเภอสันทราย และดอยสะเก็ด ส่วนใหญ่จะเป็นคนในพื้นที่ โดยรวมจำนวนการเกิดอุบัติเหตุ และผู้บาดเจ็บสะสมในปีนี้ ยังคงลดลงจากปีที่ผ่านมา
ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้กำชับให้ทุกอำเภอประสานไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพิ่มความเข้มข้นการในการตั้งด่านชุมชน จุดตรวจ จุดสกัด และจุดให้บริการประชาชนบนถนนสายหลักและสายรอง พร้อมทั้งเตรียมการรองรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา ซึ่งให้ดำเนินการตามมาตรการและกฎหมายอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะเมื่อพบผู้ที่มีพฤติกรรมดื่มสุราแล้วขับขี่ ขอให้บุคคลดังกล่าวหยุดพักผ่อนจนกว่าจะสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย เพื่อลดจำนวนการเกิดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น
ขณะเดียวกัน ได้เน้นย้ำให้ดำเนินการตามมาตรการ 10 รสขม , มาตรการ 4 ห้าม 2 ต้อง , มาตรการ 777 ยกกำลัง 2 ,มาตรการการยืดรถอย่างเคร่งครัด เพื่อลดพฤติกรรมเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจาก การขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่รถจักรยานยนต์

ข่าวโดย : ณัฏฐ์ สินันตา/สุพิชฌาย์ อุ่นแสง
บรรณาธิการ : ณัฏฐ์ สินันตา
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 162

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738